Hội An nỗ lực nâng tỉ lệ tiêm vắc xin cho học sinh trước thềm năm học mới

Hiện nay, TP.Hội An đang tập trung tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh theo độ tuổi tiêm chủng trước khi bước vào năm học mới 2022-2023.

TP.Hội An tập trung nâng cao tỉ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Sáng 25.8, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Hội An) phối hợp với Trạm y tế phường Tân An tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cho học sinh. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn tiêm chủng được tiếp tục chú trọng để phụ huynh và học sinh yên tâm khi tham gia tiêm vắc xin.

Anh Phạm Phụng ở xã Cẩm Hà phụ huynh học sinh chia sẻ: “Sáng nay tôi cho cháu đi tiêm vắc xin để phòng tránh dịch bệnh Covid. Hiện giờ dịch cũng phức tạp trở lại nên cho cháu tiêm để yên tâm hơn”.

Trước đó, BGH trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động phụ huynh và học sinh tham gia tiêm vắc xin.

“Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền qua zalo và phối hợp với các xã phường tuyên truyền đến phụ huynh. Nhìn chung, đa số phụ huynh đã đồng thuận cho học sinh tham gia tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các em bước vào năm học mới” , thầy Trần Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết:

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Hội An, tính đến sáng 24.8 , đối với nhóm trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn thành phố, có 100 % trẻ đã tiêm 2 mũi nhưng tỉ lệ tiêm mũi 3 chỉ đạt 21,9%. Tỉ lệ tiêm vắc xin cũng còn thấp ở nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi với 23,84% số trẻ đã tiêm mũi 1và 9,9% trẻ đã tiêm mũi 2.

 Do vậy để góp phần  đảm bảo phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nhất là khi năm học mới sắp bắt đầu, Trung tâm Y tế Hội An và Trạm Y tế các xã phường đang tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Bs Nguyễn Thị Ngọc Anh-Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An cho hay trong đợt này, Trung tâm phân bổ vắc xin để ưu tiên tiêm cho học sinh đồng thời tập trung triển khai tiêm phòng để đạt chỉ tiêu. Qua công tác tuyên truyền thì trong những ngày qua tỉ lệ tiêm vắc xin cho học sinh đã tăng lên, có điểm tiêm phụ huynh đưa trẻ đến đông hơn so với danh sách đăng ký ban đầu.

Theo ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, để đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn nói chung, nhất là tiêm mũi bổ sung cũng như tiêm phòng cho học sinh, Thành ủy Hội An, UBND thành phố và Phòng GD-ĐT đã có nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai.  Các nội dung có liên quan về tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng đã được triển khai đến cán bộ, quản lí, giáo viên ngành giáo dục thành phố trong đợt bồi dưỡng chính trị hè mới đây.

“TP.Hội An sẽ triển khai quyết liệt hơn nữa công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời kiểm tra, rà soát, sàng lọc lại danh sách tiêm chủng tại các trường cũng như các giải pháp đã triển khai để có sự phối hợp chặt chẽ và thực hiện hiệu quả hơn”, ông Nguyễn Văn Lanh-Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.

PHAN SƠN