Hội An: Nguyên Trưởng công an xã nhặt được ví tiền trả lại cho người làm rơi

Sáng nay 12.12.2019, anh Phan Ngọc Việt, nguyên trưởng Công an xã Cẩm Thanh (TP Hội An) đã trao lại chiếc ví có hơn 9 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân cho anh Vũ Văn Hòa, sinh năm 1996, quê quán Lai Thành, Kim Sơn, Ninh Bình, đang làm công trình tại xã Cẩm Thanh.

Anh Việt (người mặc áo ấm trắng bên trái) trả lại của rơi- Ảnh: Lê Hiền

Theo anh Việt, lúc 22 giờ tối 10/12, đêm diễn ra trận Chung kết bóng đá nam SEA Games 30 giữa hai đội Việt Nam và Indonesia, anh Việt nhặt được chiếc ví tại Nguyễn Trường Tộ, TP Hội An.

Ngay sau khi kiểm tra ví có tiền và giấy tờ như trên, anh đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân nhờ mọi người chia sẻ để người làm rớt đến nhận.

Sau 2 ngày đăng tin, anh Vũ Văn Hòa biết, liên hệ, được anh Phan Ngọc Việt trao lại toàn bộ tài sản ngay tại cơ quan làm việc của Công an xã Cẩm Thanh.

Anh Việt đăng lên trang cá nhân để tìm người nhận tài sản -Ảnh: Lê Hiền

Được biết, anh Phan Ngọc Việt sinh năm 1986. Trước đây anh Việt làm Trưởng công an xã Cẩm Thanh. Từ khi công an chính quy về địa bàn đảm nhiệm theo chủ trương của Bộ Công an, anh Việt được địa phương bố trí làm cán bộ văn hóa xã hội xã.

Ngay trong ngày hôm nay 12.12, Trưởng công an xã Cẩm Thanh đã lập tờ trình đề nghị các cấp khen thưởng người tốt việc tốt đối với anh Phan Ngọc Việt.

Như vậy, đây là người thứ 2 ở Hội An trả lại tài sản cho người làm rớt hoặc bỏ quên trong vòng 1 tháng nay.

Lê Hiền