Hội An khai mạc hoạt động hè năm 2024

Sáng 15/6, tại bãi biển Cửa Đại, TP.Hội An tổ chức chương trình khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với sự tham gia của 200 thiếu nhi đại diện trẻ em trên địa bàn thành phố.

Năm 2024, Tháng hành động vì trẻ em có chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Trong đó, TP.Hội An tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và xã hội về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật có liên quan. Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, tai nạn, thương tích.

Đồng thời, thúc đẩy phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, đặc biệt là cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em. Thành phố cũng ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Hè năm nay, TP.Hội An và các cơ quan, đơn vị, xã phường tiếp tục tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi như diễn đàn quyền trẻ em; hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, các lớp năng khiếu miễn phí. Qua đó, thu hút thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia, tạo môi trường vui chơi, sinh hoạt an toàn, lành mạnh, góp phần giáo dục thanh thiếu nhi phát triển toàn diện; chuẩn bị kiến thức bước vào năm học mới 2024 – 2025.

Dịp này, TP.Hội An tặng 50 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho trẻ em vượt khó học khá, giỏi trên địa bàn thành phố. Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Hội An, Viện Nghiên cứu Kinh tế xây dựng và Đô thị, doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds hỗ trợ xây dựng công viên sinh thái cộng đồng Cửa Đại với kinh phí  2,1 tỷ đồng.

Cũng tại chương trình, tổ chức CHIA hỗ trợ xây dựng “ngôi nhà mơ ước” trị giá 140 triệu đồng cho 1 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 221 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hội An với tổng số tiền 371,5 triệu đồng; tặng 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nghiệp đoàn ghe bơi du lịch sông Hoài tặng 2 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ban tổ chức giải chạy thiếu nhi Kid run Hội An 2024 cũng trao giải cho các vận động viên về đích trong tốp 5 ở các cự ly theo nhóm tuổi.

PHAN SƠN