Hội An hưởng ứng tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2022

Sáng 8/5, tại điểm cầu TP. Hội An, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hội An và Bưu điện Hội An cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thành phố đã tham dự lễ trực tuyến hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”.

Các đại biểu dự lễ phát động trực tuyến tại điểm cầu TP. Hội An

Buổi lễ do BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tổ chức đồng loạt trong cả nước theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại hơn 600 điểm cầu của các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã.

Năm 2022: Hội An phấn đấu phát triển mới 1.038 người tham gia BHXH tự nguyện

Sau lễ phát động, đội tuyên truyền của hai ngành BHXH và Bưu điện thành phố Hội An đã ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố, khu vực đông dân cư, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn giao thông.
Ngoài ra, đội tuyên truyền còn dừng tại các điểm: Quảng trường sông Hoài, Trường mẫu giáo Cẩm Nam, khu vực gần UBND xã Cẩm Thanh và Công viên Hội An để phát loa tuyên truyền, thực hiện cấp phát tờ rơi, tư vấn cho người dân có nhu cầu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố.

Năm nay chủ đề truyền thông là “Bảo hiểm xã hội – Điểm tựa của bạn và gia đình”. Mục đích của đợt ra quân nhằm truyên truyền vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền lợi khi tham gia. Đặc biệt, ngoài việc nhấn mạnh mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện, thì từ ngày 01/01/2022 người tham gia BHXH tự nguyện có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh còn được ngân sách tỉnh hỗ trợ mức đóng theo Nghị quyết số 41 của HĐND tỉnh…
Trong thời gian trước, trong và sau Lễ ra quân, BHXH thành phố Hội An và Bưu điện Hội An đã phối hợp thực hiện chia sẻ, đăng tải, truyền thông trên các trang mạng xã hội của hai ngành; tuyên truyền, cổ động trực quan về lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân nắm bắt.
Năm 2022, thành phố Hội An phấn đấu phát triển mới 1.038 người tham gia BHXH tự nguyện, góp phần hoàn thành mục tiêu BHXH toàn dân.

MỸ LỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *