Theo Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố Hội An”, trong năm nay thành phố tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Trong năm, thành phố tăng cường huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tập trung đa dạng các nguồn lực để đến hết năm 2025 xóa bỏ hoàn toàn nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sữa chữa, xây mới.
Nguồn lực huy động, vận động các là của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp, của toàn dân với sự chia sẻ trách nhiệm giữa Nhà nước, xã hội và người dân. Trong đó, nguồn lực Nhà nước đóng vai trò chủ đạo, nguồn lực của xã hội là quan trọng với nguyên tắc Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tự tổ chức xây dựng nhà ở.
Phương châm là “ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít”.
ĐỖ HUẤN


