Hội An: có nhiều gương người tốt việc tốt từ việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo Bác.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hội An vừa cho biết, thông qua việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, trong cộng đồng dân cư ở Hội An đã xuất hiện nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Những việc làm tuy nhỏ nhưng đã có tác động tích cực, góp phần quan trọng trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và góp sức phát triển thành phố.

Phiên chợ không đồng do Hội Phụ nữ phường Thanh Hà và các mạnh thường quân tổ chức hỗ trợ cho người khó khăn do dịch bệnh.Ảnh Minh Anh.

 Đặc biệt, trong đại dịch Covid 19 vừa qua, nhiều tập thể, cá nhân, nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ, chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh. Các nhóm thiện nguyện đã có nhiều hoạt động, mô hình hiệu quả. Theo Ban Tuyên giáo, đây là những tấm gương sáng, “những bông hoa đẹp”, trong “vườn hoa ngàn việc tốt” của thành phố.

Từ tháng 5 năm 2017, thành phố Hội An xuất bản tập sách “Những bông hoa đẹp thành phố Hội An” và đang duy trùy mỗi năm 1 số nhằm tôn vinh, giới thiệu, nhân rộng những tấm gương “người tốt, việc tốt”, những điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 05 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào xây dựng đời sống văn hóa, thi đua yêu nước…

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *