Hội An chuẩn bị khai trương phố đi bộ Phan Châu Trinh

Hôm nay, 15/5, TP.Hội An sẽ tổ chức khai trương phố đi bộ Phan Châu Trinh. Công tác chuẩn bị được gấp rút thực hiện để đưa tuyến phố đi bộ mới này đi vào hoạt động.

TP.Hội An sẽ tổ chức lễ khai trương phố đi bộ Phan Châu Trinh lúc 18g tối 15/5 tại khu vực hồ Pháp Bảo

Những ngày qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan đã tập trung trang trí, sắp xếp cảnh quan tuyến đường Phan Châu Trinh. Trong đó, cùng với trưng bày ảnh nghệ thuật, tại nhiều vị trí đã được bố trí hoa cây cảnh để tạo thêm điểm nhấn cho tuyến phố. Bên cạnh đó, các bảng thông tin, hướng dẫn cho du khách cũng đã được bố trí.

“Phường Cẩm Phô đã vận động người dân chấp hành Quy chế bảo vệ khu phố cổ, quét vôi lại tường rào, tháo dỡ dù bạt, biển hiệu không đúng quy định và hiện nay địa phương cũng đang ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường”, ông Ngô Nguyên Thọ – Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Phô, TP.Hội An cho biết.

Công tác đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường và tạo điểm nhấn trên tuyến phố đi bộ Phan Châu Trinh được chú trọng

Việc thực hiện phố đi bộ tại tuyến đường Phan Châu Trinh đã được TP. Hội An lấy ý kiến của người dân 02 phường Minh An và Cẩm Phô. Trong đó, người dân đều bày tỏ đồng thuận với chủ trương ngày của thành phố.

Ông Trịnh Xuân Việt, số 131 đường Phan Châu Trinh nói: “Hiện nay thành phố treo lồng đèn, trưng bày hình ảnh Hội An rất là đẹp. Người dân rất là ủng hộ bằng việc quét vôi lại tường rào, dọn dẹp vệ sinh trước nhà để cùng với thành phố làm sao để tối nay phố đi bộ đi vào hoạt động với cảnh quan sạch đẹp, mọi người phấn khởi”.

Đề án Mở rộng “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ” tại tuyến đường Phan Châu Trinh sẽ tạo thêm không gian trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực hấp dẫn; giảm áp lực cho khu vực trung tâm đồng thời xây dựng hình ảnh Hội An – điểm đến du lịch xanh, an toàn, thân thiện.

PHAN SƠN