Hội An: 46 trường đồng loạt khai giảng năm học mới

Sáng hôm qua 5/9, cùng với cả nước, 46 trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố đã đồng loạt khai giảng năm học mới một cách trang trọng, vui tươi. Tại trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Phan Việt Cường và Bí thư Thành ủy Hội An Kiều Cư cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương đã về dự Lễ khai giảng năm học mới.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố dự khai giảng tại trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông- Ảnh: Lê Hiền

Năm học vừa qua, toàn trường đã thi đua dạy và học với quyết tâm cao, đạt nhiều kết quả nổi bật, ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh. Nhà trường đã đầu tư nâng cao chất lượng mũi nhọn, tham gia các cuộc thi học sinh giỏi các cấp. Qua các cuộc thi đã đạt 172 giải học sinh giỏi từ cấp tỉnh đến cấp Quốc gia. Năm học này, trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, quyết tâm xây dựng trường ngày càng đi lên mạnh mẽ và phát triển toàn diện hơn. Dịp này, trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng và các đơn vị Bảo việt Quảng Nam, các chi nhánh ngân hàng HD bank, Việt Á, Vietcom Bank đã trao tặng 45 suất học bổng cho học sinh trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông.

Trang nghiêm trong lễ Khai giảng năm học mới- Ảnh: Lê Hiền

Trong khi đó thầy và trò trường THCS Kim Đồng cũng đã hân hoan chào đón 313 học sinh vào lớp 6. Như vậy, năm học này, nhà trường có tổng cộng 1.225 học sinh theo học 29 lớp ở 4 khối.

Cùng với việc triển khai cân đối, đồng bộ các mặt giáo dục với nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục toàn diện học sinh, năm học qua, toàn trường có 909 học sinh khá, giỏi (tỉ lệ 77.2%); đặc biệt có 8 giải cấp quốc gia, 81 học sinh đạt giải cấp Tỉnh & 188 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố. Cuối năm học có hơn 97.2% học sinh lên lớp, 98.9 %, tốt nghiệp THCS, 62 em thi đỗ vào trường chuyên Lê Thánh Tông cùng 19 thầy cô được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố.

Bước vào năm học mới, nhà trường tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; củng cố nền nếp kỹ cương, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ; đổi mới phương pháp dạy học bằng các biện pháp dạy học tích cực; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy và các hoạt động giáo dục để nâng cao chất lượng đại trà, mũi nhọn đồng thời duy trì và phát triển về chất các tiêu chí qui định trường chuẩn Quốc gia.

Quang cảnh lễ khai giảng tại trường THCS Kim Đồng- Ảnh: Minh Vũ

Lãnh đạo tỉnh và thành phố dự khai giảng tại trường THCS Kim Đồng- Ảnh: Minh Vũ

Các em học sinh phấn khởi trong ngày tựu trường- Ảnh: Minh Vũ

Năm nay, lễ khai giảng của các trường chỉ kéo dài từ 30 đến 45 phút nhưng tất cả đều diễn ra đầy đủ nghi thức và vui tươi. Lãnh đạo các cấp và các đơn vị tài trợ về dự nhưng không phát biểu như mọi năm mà chỉ tặng hoa chúc mừng và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập. Bài phát biểu của hiệu trưởng các trường cũng ngắn gọn, cô đọng, tập trung dặn dò các em vươn lên trong học tập. Ngay sau khai giảng, các trường đã tổ chức buổi học đầu tiên theo đúng chương trình của năm học mới. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ, năm học mới này, ngành giáo dục Hội An quyết tâm dạy tốt học tốt, thực hiện hiệu quả chương trình đổi mới trong giáo dục theo Nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Thành ủy Hội An, phấn đấu giữ vững thành tích là một trong những ngọn cờ đầu trong ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh Quảng Nam.

Ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường ở trường Mầm Non Cẩm Phô đầy vui nhộn và sắc màu- Ảnh: Lê Hiền

Lễ khai giảng ở các trường đều có phần lễ và phần Hội vừa trang nghiêm vừa vui tươi sôi nổi- Ảnh: Lê Hiền

Quốc Hải – Lê Hiền – Phan Sơn