Học sinh Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông – TP. Hội An: Sử dụng dung dịch sát khuẩn tự chế khi đi học trở lại

Sáng nay, ngày 2/3, hơn 750 học sinh của Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông – TP. Hội An đã sử dụng dung dịch sát khuẩn tự chế để phòng tránh dịch Covid – 19 khi đi học trở lại.

Đã điều chế 10 lít dung dịch sát khuẩn- Ảnh: Quốc Hải

Để chuẩn bị cho công tác dạy và học sau đợt nghỉ vừa qua, bên cạnh công tác chuyên môn, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông đã in nội dung tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách phòng tránh dịch, dọn vệ sinh lớp học, khu nội trú, khuôn viên trường và phối hợp với cơ sở y tế địa phương phun thuốc diệt khuẩn. Đặc biệt, học sinh đến lớp sáng nay đều thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, trong đó, rửa tay bằng nước diệt khuẩn do thầy vào trò nhà trường tự chế.

Sáng nay học sinh vào lớp đều rửa tay sát khuẩn- Ảnh: Quốc Hải

Thầy Lê Thành Vinh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong tình hình khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay, khử khuẩn rất khan hiếm nên Ban Giám hiệu đã bàn với thầy cô giáo tổ Hóa về việc điều chế nước rửa tay diệt khuẩn để hỗ trợ học sinh, giáo viên và ngay lập tức nhận được sự đồng thuận. Các thầy cô tổ Hóa đã lên kế hoạch, huy động học sinh giỏi ở các lớp chuyên Hóa cùng thực hiện. Với sự hỗ trợ từ phía phụ huynh, thầy cô và học sinh đã điều chế thành công nước sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới – WHO và pha thêm tinh dầu sả để có mùi dễ chịu.

Thầy cô và học sinh Tổ Hóa tự điều chế dung dịch sát khuẩn- Ảnh: Quốc Hải

“Để pha chế, cồn y tế phải có xuất xứ rõ ràng, chai lọ chiết dung dịch đảm bảo và áp dụng đúng công thức theo hướng dẫn của WHO là được” – Cô giáo Nguyễn Thị Trang, người trực tiếp hướng dẫn học sinh pha chế, cho biết.

Hiện tại, thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông đã pha chế được 10 lít dung dịch sát khuẩn và đang tiếp tục pha chế thêm 30 lít nữa để học sinh sử dụng trong thời gian tới./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *