Gặp mặt cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu

Sáng 14/11, Phòng Giáo dục-Đào tạo Hội An tổ chức gặp mặt gần 150 thầy, cô giáo đã nghỉ hưu và nguyên là lãnh đạo Phòng, là hiệu trưởng, hiệu phó các trường học trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), tri ân công lao đóng góp trong sự nghiệp “trồng người” của các thế hệ quản lý giáo dục thành phố kể từ sau 1975 đến nay. Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của đông đủ Ban giám hiệu đương nhiệm các nhà trường thuộc Phòng GD ĐT.

Quang cảnh buổi gặp mặt- Ảnh: Hoàng Duy

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Dung- Trưởng Phòng GD ĐT thành phố đã phát biểu ôn lại truyền thống nhà giáo, nhấn mạnh những chặng đường phát triển giáo dục ở Hội An 35 năm qua, đặc biệt là những nỗ lực của các cán bộ quản lý giáo dục từ sau ngày quê hương giải phóng đến nay. Năm 1975, toàn Hội An chỉ có vài trường tiểu học, 1 trường trung học cấp 2 – 3 với cơ sở vật chất sơ sài, chưa có trường mẫu giáo nhưng đến nay đã có tổng cộng 42 trường, cơ sở khang trang với hơn 20.000 học sinh. Cùng với sự lớn mạnh về nhiều mặt, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ, nhân dân thành phố, đội ngũ các thầy cô giáo và học sinh đã giành được nhiều phần thưởng cấp Quốc gia, cấp tỉnh. Chỉ riêng năm học này, Phòng GD ĐT Hội An vinh dự được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba, trường Mầm non Sơn Ca được đề nghị phong tặng Huân chương Lao động hạng nhất. Các trường Kim Đồng, Lương Thế Vinh, Sơn Ca được tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu các bậc học trong toàn tỉnh.

Buổi gặp mặt là dịp để các thầy, cô nguyên là cán bộ quản lý cùng ôn lại những kỷ niệm, những sẻ chia trong việc quản lý, điều hành, góp phần xây dựng ngành giáo dục Hội An phát triển như ngày nay.

Hoàng Duy