Điện lực Hội An – PC Quảng Nam: Tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021 với thông điệp “Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn”.

Giờ Trái đất là sáng kiến của quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức trong nước đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết, hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một giờ đồng hồ vào 20h30 – 21h30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Chiến dịch được thực hiện đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney với sự tham gia hưởng ứng của hơn 2,2 triệu người.

Năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Giờ Trái đất” và đã tiết kiệm được 140.000 kWh điện. Con số này không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo (đến năm 2020 là trên 500.000 kWh điện), điều đó cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của cộng đồng đối với các vấn đề về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Trong đó, Công ty Điện lực Quảng Nam là một trong những đơn vị tiên phong và có nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng chương trình tại khắp các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Thành đoàn thành phố Hội An, đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng
“Chiến dịch Giờ Trái đất” hằng năm.

Hành động “Trái đất đang tắt điện một giờ” trông đợi sẽ có sự thay đổi lớn về quy mô lẫn chiều sâu trong nhận thức mọi người, thúc đẩy việc tận dụng nguồn năng lượng xanh nhằm giảm phát khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính, tái chế những nguồn nguyên liệu làm từ rác thải để giữ mãi màu xanh cho quê hương. Tham gia việc làm này có tác động tích cực đối với lợi ích cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng sự phát triển bền vững cho tương lai.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn”, Điện lực Hội An – PC Quảng Nam chúng tôi kêu gọi vào thời điểm Giờ Trái đất năm nay, từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021 (thứ bảy), chúng ta hãy tắt hết các bóng đèn điện và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tắt hết các bóng đèn quảng cáo, bóng đèn trang trí ở nơi công cộng; mọi người dân thành phố Hội An hãy tự giác tắt hết các bóng đèn điện và thiết bị điện không cần thiết trong gia đình và sau đó cùng hành động nhiều hơn 01 giờ tắt đèn để thay đổi các thói quen sinh hoạt hằng ngày, thực hiện tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ trái đất của chúng ta.

Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm ngân quỹ gia đình, chi phí doanh nghiệp và tài nguyên quốc gia ./.

                                                            Điện lực Hội An

                                                     Công ty Điện lực Quảng Nam.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *