Cẩm Kim tổ chức nhiều hoạt động dịp 27/7

Sáng 25/7, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Cẩm Kim tổ chức gặp mặt 150 thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, Anh hùng LLVTND, thân nhân liệt sĩ, đại diện gia đình có công với nước nhân kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947 -27/7/2023.

Cẩm Kim tổ chức gặp mặt kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và đối thoại chính ưu đãi đối với người có công cách mạng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử, ý nghĩa của Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 cùng những hi sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và những người có công trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng quê hương, đất nước.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Kim luôn quan tâm, chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa. Trong đó có việc lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng, công nhận Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND, thương binh, bệnh binh và hưởng các chính sách khác. Các hoạt động nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, con liệt sĩ, con thương binh, đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa được phát động và hưởng ứng thực hiện.

Tại buổi gặp mặt, UBND xã Cẩm Kim và Phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An cũng tổ chức đối thoại về chính sách ưu đãi đối với người có công cách mạng. Trong đó, đã có 10 ý kiến, kiến nghị của người có công, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Cẩm Kim liên quan đến các chính sách.

Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” được xã Cẩm Kim thực hiện trong dịp 27/7

Dịp này, xã Cẩm Kim đã tổ chức cấp phát quà 27/7 của Chủ tịch nước và tỉnh cho các thân nhân gia đình chính sách. Địa phương cũng trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tặng 2 suất quà, Hội LHPN, Đoàn thanh niên xã tặng 4 suất quà cho người có công, gia đình chính sách, mỗi suất 500.000đ.

Ngoài ra, nhân kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, xã Cẩm Kim trích nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 7 triệu đồng để lợp lại mái tôn nhà thờ bà Huỳnh Thị Chi (người có công cách mạng), Đoàn xã tổ chức dọn vệ sinh khu căn cứ địa Thượng Phước.

PHAN SƠN