Bế mạc hội diễn Hoa phượng đỏ 2015

Tối qua (10/8), tại Quảng trường sông Hoài đã diễn ra đêm công diễn và trao thưởng Hội diễn tiếng hát Hoa phượng đỏ thành phố năm 2015. Qua 3 đêm dự thi, 13 đội Hoa phượng đỏ của các xã, phường đã mang đến hội diễn 52 tiết mục thuộc các thể loại đơn ca, song ca và tam ca, hợp ca, tốp ca và hát múa đồng dao. 

BTC trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Hội diễn tiếng hát Hoa phượng đỏ – Ảnh: Minh Vũ

Năm nay, hầu hết các tiết mục được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức, dàn dựng công phu và có nhiều sáng tạo, nhiều tiết mục sử dụng đạo cụ sinh động mang đến màu sắc rực rỡ cho sấn khấu hội diễn. Cạnh đó, việc sử dụng các sáng tác mới và  màu sắc dân gian đã mang lại những sắc thái mới cho hội diễn, tạo ấn tượng với người xem. 

Đ/c Nguyễn Văn Sơn – PCT UBND TP tặng giấy khen cho Ngân hàng Việt Á chi nhánh Hội An – đơn vị nhiều năm liền tài trợ cho Hội diễn – Ảnh: Minh Vũ

Thành công của Hội diễn hoa phượng đỏ năm nay còn xuất phát từ sự chuẩn bị chu đáo của các địa phương trong việc lựa chọn giọng ca, dàn dựng tiết mục và luyện tập… Nhiều xã, phường đã tổ chức hội diễn ở đơn vị mình như Minh An, Cẩm Nam, Cẩm Châu, Sơn Phong, Cẩm Thanh, Cẩm Hà… để phát hiện và bồi dưỡng các em có năng khiếu tham gia dự thi cấp thành phố. Nhờ vậy mà các tiết mục tham gia hội diễn đạt chất lượng khá cao.

BTC trao giải A toàn đoàn cho Đội hoa phượng đỏ phường Thanh Hà – Ảnh: Minh Vũ

Tại đêm công diễn, Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho Đội hoa phượng đỏ phường Thanh Hà, giải B thuộc về phường Cẩm Phô, Minh An giải C và Cẩm An giải khuyến khích. Trong những năm tới, thành phố sẽ tiếp tục duy trì Hội diễn Hoa phượng đỏ để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi mỗi dịp hè.

Phan Sơn