Báo Italy: “Hội An, một Việt Nam đa văn hóa”

Nhật báo lớn thứ 3 của Italy – La Stampa vừa có bài giới thiệu về thành phố Hội An trong mục Du lịch tựa đề “Hội An, một Việt Nam đa văn hóa” và khẳng định đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách Italy tại châu Á trong năm 2015.

La Stampa cho rằng những nét giao thoa văn hóa giữa Á Đông và phương Tây còn được gìn giữ ở Hội An là điều thu hút du khách. “Những ngôi nhà đẹp đẽ với các chi tiết tỉ mẩn và độc đáo khiến người ta không thể không tò mò, những mái nhà lợp ngói và các hàng cột gỗ có thể nhìn thấy từ cửa ra vào, những biểu tượng để bảo vệ người dân khỏi những điều kém may mắn… Đối với những người thích văn hóa Á Đông, Hội An có tất cả: những ngôi chùa, những cây cầu, những ngôi nhà theo thiết kế Trung Hoa hoặc Việt Nam. Những người tìm kiếm các nét Phương Tây có thể gặp những kiến trúc kiểu Pháp.” – La Stampa viết.

 

             Phố cổ Hội An – Ảnh: Quốc Hải

Tờ báo nhấn mạnh, khi trở về, du khách không chỉ có một hành trang đầy ắp về văn hóa nơi này mà còn có những trải nghiệm thú vị về ẩm thực truyền thống, càphê và khách sạn giá cả phải chăng. Được biết, lượng khách Italy khoảng 50.000 người trong tổng số khoảng 7 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam năm 2013./.

                                                                                                                  Quốc Hải