Hội An kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành văn hóa – thông tin (28/8/1945 – 28/8/2015)

Ngày 24/8, 4 đơn vị gồm Đài TT-TH, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa thể thao và Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An đã  phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành văn hóa -thông tin (28/8/1945 – 28/8/2015).

Quang cảnh buổi gặp mặt- Ảnh: Lê Hiền

70 năm qua, những người làm công tác VH-TT ở Hội An đã đóng góp trí lực vào công cuộc giải phóng và xây dựng quê hương, đạt nhiều thành tích nổi bật, được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Sau khi giác ngộ con đường cứu nước của Bác, các thế hệ cán bộ ngành VHTT Hội An đã bám sát tình hình, tuyên truyền đường lối kháng chiến, cổ động và khích lệ tinh thần của quân và dân Thị xã chiến đấu và chiến thắng kẻ thù.

Các đơn vị nhận hoa từ lãnh đạo thành phố- Ảnh: Lê Hiền

Sau ngày quê hương giải phóng, đội ngũ cán bộ ngành VHTT Hội An tiếp tục có nhiều cống hiến to lớn cho sự trưởng thành của ngành nói chung và sự phát triển quê hương nói riêng. Trong giai đoạn hiện nay, công tác thông tin tuyên truyền tại Hội An ngày càng được đổi mới, chất lượng và hiệu quả hơn. Đội ngũ cán bộ ngành Văn hóa thông tin từ thành phố đến xã phường được tăng cường đáng kể, với hơn 260 người. Các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng Hội An thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch; bảo tồn, gìn giữ giá trị Di sản văn hóa thế giới, Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, tổ chức tốt các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch… Nhiều chủ thể đã được khuyến khích tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội dân gian truyền thống. Hệ thống truyền thanh truyền hình, thư viện, bảo tàng được quan tâm đầu tư, trở thành những kênh thông tin hữu ích đối với người dân địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP đã thể hiện sự trântrọng và đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ cán bộ ngành VHTT Hội An trong 70 năm qua. Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng rằng, trong thời gian đến, ngành VHTT Hội An kế thừa và phát huy truyền thống của ngành, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, bồi dưỡng lòng yêu nước, tạo sự chuyển biến rõ rệt về bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tình cảm và năng lực, trí tuệ của con người Hội An; xây dựng con người văn hóa, nếp sống văn hóa và môi trường văn hóa xã hội lành mạnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người về việc bảo tồn các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các danh thắng, di tích lịch sử cách mạng tại địa phương.

Giao lưu thể thao bóng chuyền giữa các đơn vị- Ảnh: Lê Hiền

Dịp này, các đơn vị đã dâng hoa, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố; thăm, viếng các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ của ngành; đồng thời tổ chức các hoạt động TDTT như thi đấu bóng chuyền, cầu lông, bi lắc nhằm giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian đến.                            

Lê Hiền