Trải nghiệm thú vị tại Chợ phiên Hội An

Từ ngày 16 đến 17/03, tại Công viên Sơn Phô – Phường Cẩm Châu đã tổ chức Chợ phiên Hội An. Phiên chợ thu hút sự tham gia của các hộ nông dân, một số cơ sở sản xuất đến từ Hội An và các vùng miền của tỉnh Quảng Nam như Tiên Phước, Thăng Bình, Duy Xuyên…

Du khách đến trải nghiệm tại Chợ phiên Hội An- Ảnh: Mỹ Lệ

Nhiều mặt hàng phong phú được trưng bày giúp du khách có những trải nghiệm thú vị khi tham gia. Kể đến là các gian hàng rau hữu cơ đến từ xã Cẩm Kim, thôn Thanh Đông – Xã Cẩm Thanh hay thương hiệu rau Gò Nổi – Điện Bàn. Cạnh đó, du khách có thể thưởng thức các món ẩm thực như: Phở sắn cá lóc, Bánh đậu xanh Bông, Trà bí đao… đến vị cà phê của thương hiệu Cavalry hay Rượu gạo thủ công Hoa Tuyết và một số nông dược xanh Tiên Phước, Cao chè Vằng – Thăng Bình. Đây cũng là dịp để chị em phụ nữ mua sắm các loại mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên tạo sự an toàn khi sử dụng của nhãn hiệu Hoa Mẫn Vy.

Trang trại An Nhiên giới thiệu sản phẩm “Xà phòng hy vọng”- Ảnh: Mỹ Lệ

Đặc biệt, phiên chợ đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách bởi một số sản phẩm được tái chế bảo vệ môi trường như: Xà phòng hy vọng, Vải cho cuộc sống, Ống hút cỏ sậy của Trang trại An Nhiên – Triêm Tây – Hội An. Với “Dự án tái chế cho sinh kế”, An Nhiên là thành viên của nhóm làm việc về Quản lý rác thải trong lộ trình hướng tới Hội An – thành phố sinh thái đã mang đến các sản phẩm tái chế này để giới thiệu tại phiên chợ. Sản phẩm “Xà phòng hy vọng” được tái chế bằng quy trình ép nguội không phụ thuộc vào điện, đem tặng cho trẻ em miền núi hoặc những người dân ở khu vực không có điều kiện sử dụng. Thông qua đó, Trang trại An Nhiên đã gửi thông điệp về chương trình truyền thông giáo dục vệ sinh phòng bệnh, rửa tay đúng cách đến các em thiếu niên và người dân.

Được biết đây là lần thứ 3 chợ phiên Hội An được tổ chức kể từ điểm khởi đầu vào cuối năm 2018. Hoạt động này đã góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng, thêm cơ hội để gắn kết người nông dân, các cơ sở sản xuất với khách hàng. Tại đây, phiên chợ cũng kêu gọi khách hàng thực hiện chương trình “Nói không với túi ni lông” khi mua các sản phẩm.

Mỹ Lệ