Tàu vỏ thép đầu tiên ở Hội An hạ thủy- Kỳ vọng mới cho ngành thủy sản Hội An

Tại Âu thuyền phường Cẩm Nam, UBND thành phố Hội An vừa tổ chức lễ khánh thành tàu khai thác hải sản xa bờ theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Tàu mới vỏ sắt đầu tiên ở Hội An- Ảnh: Lê Hiền

Con tàu vỏ thép của ngư dân Nguyễn Đình Châu làm chủ có công suất 942 sức ngựa, tổng kinh phí 15 tỷ đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp phát triển nông thôn chi nhánh Hội An giải ngân vốn vay. Tàu được cải hoán thiết kế, lắp đặt nhiều thiết bị, ngư lưới cụ hiện đại, phù hợp với điều kiện đánh bắt dài ngày tại các vùng khơi xa, nhằm đạt hiệu quả kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Sau 9 tháng thi công, đến nay, con tàu đã hoàn thành, hạ thủy, chạy thử, chuẩn bị khởi hành đánh bắt xa bờ.

Tàu có nhiều thiết bị thông tin hiện đại- Ảnh: Lê Hiền

Thành phố và địa phương cùng các công ty đóng tàu, cung cấp ngư lưới cụ tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Lê Hiền

Dự và phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho rằng:“Đây là một tàu vỏ thép đầu tiên ở Hội An và cũng là con tàu có công suất lớn nhất của ngư dân Hội An sẽ vươn khơi trong thời gian đến. Hoạt động của con tàu này có hiệu quả tốt thì sẽ đem lại sức lan tỏa lớn đối với nghề khai thác thủy sản của thành phố. Từ đó việc tuyên truyền vận động thực hiện chính sách hỗ trợ của ngư dân thành phố Hội An trong việc cải hoán tàu cá, nâng công suất tàu thuyền, vươn khơi đánh bắt dài ngày thay vì chủ yếu đánh bắt ven bờ trong vùng lộng như hiện nay thì sẽ đạt hiệu quả tốt hơn”.

Lê Hiền