Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội TP. Hội An nhanh chóng triển khai cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Thời gian qua, các hoạt động cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố Hội An được triển khai hiệu quả. Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội”, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Hội An đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các Đoàn thể chính trị-xã hội các cấp tổ chức tuyên truyền nội dung Nghị quyết đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, tiến hành rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn theo Nghị quyết 11 báo cáo NHCSXH cấp trên để được phân bổ nguồn vốn kịp thời, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân.

Khi được giao nguồn vốn theo Nghị quyết 11, NHCSXH đã nhanh chóng triển khai cho vay các chương trình: Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; Nhà ở xã hội; Học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến.

Ngày 26/4/2022, khi có chỉ đạo từ Trung ương, Phòng giao dịch NHCSXH TP. Hội An đã khẩn trương thực hiện phê duyệt cho vay 3 hộ làm nhà ở xã hội với số tiền 1,5 tỷ đồng, đã giải ngân lần một 750 triệu đồng/3 hộ, tăng 3 phiên giao dịch tại xã phường để giải ngân gần 3 tỷ đồng cho gần 50 lao động (trong đó, giải ngân từ nguồn vốn theo Nghị quyết 11 là 920 triệu đồng/15 hộ). Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam, người được vay vốn để xây dựng nhà ở xã hội từ nguồn vốn Nghị quyết 11, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được vay vốn nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi, giúp gia đình tôi xây dựng được ngôi nhà khang trang trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19”.

Hình ảnh ngôi nhà đang xây dựng của bà Hồ Thị Thu Phương (Phường Tân An, Thành phố Hội An)

Trong tháng 5/2022, Phòng Giao dịch NHCSXH TP. Hội An sẽ tiếp tục giải ngân toàn bộ nguồn vốn theo Nghị quyết 11 được phân bổ, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của nhân dân, tạo điều kiện cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách làm nhà ở xã hội, mua máy tính cho học sinh sinh viên phục vụ học trực tuyến, triển khai các dự án, giải quyết việc làm, chuyển đổi ngành nghề, ổn định cuộc sống và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương, cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phòng giao dịch NHCSXH TP. Hội An quyết tâm tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi, nhanh chóng đưa Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ vào cuộc sống.

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội

thành phố Hội An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *