Giới thiệu mô hình và hệ thống quản lý, sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An

Thực hiện Dự án “Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An, tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố phối hợp với Viện Thổ nhưỡng Nông hóa vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình và hệ thống quản lý, sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

TS. Nguyễn Quang Hải – Phó Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa bàn giao Chỉ dẫn địa lý sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An cho Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng- Ảnh: Đỗ Huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố các Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, về việc chấp nhận đơn hợp lệ cho sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An và các Quyết định của UBND thành phố về ban hành Quy chế kiểm soát chất lượng sản phẩm yến sào Cù Lao Chàm – Hội An, Quy chế quản lý Chỉ dẫn địa lý, Quy trình kỹ thuật khai thác, vận chuyển, sơ chế và bảo quản sản phẩm yến sào, Quy chế trao quyền sử dụng Chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” cho sản phẩm yến sào.

Đồng thời, các đại biểu cũng đã nghe giới thiệu về Hệ thống nhận diện, mô hình tổ chức quản lý, sử dụng và khai thác, quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Cù Lao Chàm – Hội An” (như kiểm tra, giám sát việc khai thác, chế biến và chất lượng sản phẩm, kỹ năng quản lý và kiểm soát việc sử dụng, cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý…)

Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *