Điện lực Hội An-Công ty Điện lực Quảng Nam: Tăng cường ổn định công tác tổ chức và hoạt động kinh doanh, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trên địa bàn quản lý

Trong năm 2019, Điện lực Hội An đã cơ bản hoàn thành tốt khối lượng công việc kế hoạch, đạt mục tiêu phấn đấu, đảm bảo độ đồng đều về tập trung cho các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh, công tác tác quản lý và phong trào CNVC-LĐ. Ngay từ đầu năm, Ban giám đốc Điện lực đã triển khai đồng bộ các mặt công tác theo kế hoạch, trong đó tập trung chỉ đạo một số nội dung công tác chính như đảm bảo cung cấp điện ổn định; giải quyết triệt để các tồn tại trong công tác kinh doanh, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho khách hàng và các hoạt động văn hóa, kinh tế, chính trị xã hội địa phương; tập trung phối hợp với các đơn vị hoàn thành đưa vào sử dụng dự án lưới điện thông minh thành phố Hội An; từng bước nâng cao nhận thức cho người lao động cũng như các đơn vị ngoài trong công tác đảm bảo AT-VSLĐ …v.v. Nhờ vậy, đơn vị đã khắc phục được những khó khăn, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao như: Sản lượng điện thương phẩm đạt 262,690 triệu kWh, đạt kế hoạch công ty giao, tăng 3,13% so với cùng kỳ; doanh thu tiền điện đạt612,78 tỷ đồng, đạt kế hoạch công ty giao, tăng 16,06 % so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu như tổn thất, tỷ lệ thu tiền điện, suất sự cố đường dây và trạm biến áp, kiểm tra giám sát mua bán điện đều đạt vàvượt kế hoạch Công ty giao.

Ông: Bùi Văn Phương – Giám đốc Điện lực (đứng thứ 3 bên trái qua) nhận Bằng khen củaTập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN):Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 do ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Trung trao tặng.

Công tác truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, PCCC như phát tờ rơi hướng dẫn đến từng hộ gia đình; công tác chăm sóc khách hàng lớn như giảm thời gian mất điện, thông tin thông báo kịp thời lịch mất điện và thực hiện các nội dung theo quy định CSKH đặc biệt đã được Điện lực quan tâm; công tác phát quang hành lang an toàn lưới điện luôn được chú trọng thường xuyên và được lãnh đạo địa phương quan tâm, hỗ trợ.

Các hoạt động quản lý, quản trị rủi ro, kế hoạch hoá, thiết lập mối quan hệ với chính quyền và nhân dân địa phương, thực hiện ISO và Văn hoá EVNCPC cũng được đơn vị hết sức quan tâm và thực hiện tốt. Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mô hình tổ chức tại Điện lực tạo điều kiện thuận lợi cho các Phòng/Đội nắm bắt được mô hình quản lý hoạt động, hiểu rõ chức năng nhiệm vụ được giao nhằm phát huy tính chủ động thực hiện tốt kế hoạch Công ty giao.

Kết quả thi đua của Điện lực Hội An đạt được trong năm 2019 là hết sức khả quan: Dẫn đầu thi đua nhóm các Điện lực nhóm A và xếp vị thứ 2 về thi đua toàn diện khối các Điện lực thuộc Công ty, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tặng Bằng Khen và được Công ty Điện lực Quảng Nam tặng nhiều Giấy khen về thành tích xuất sắctrên nhiều lãnh vực như: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Công tác Kinh doanh-Dịch vụ khách hàng; Công tác Đảm bảo An toàn-Vệ sinh lao động…v.v.

Tuy nhiên, trong thời gian đến, Điện lực Hội An cần phấn đấu nhiều hơn nữa để đưa công trình lưới điện thông minh trên địa bàn thành phố Hội An vào sử dụng đạt hiệu quả, đảm bảo mỹ quan và an toàn lao động. Vì vậy, Ban giám đốc Điện lực luôn động viên, nhắc nhở các bộ phận và CBCNV cần phải quan tâm, tăng cường đầu tư nhiều hơn nữa; đồng thời tích cực làm việc với chính quyền địa phương để cùng vào cuộc theo các nội dung Quy chế phối hợp đã được ký kết, đáp ứng nhu cầu và mỹ quan đô thị trên thành phố du lịch, di sản văn hóa thế giới.

Ông Lưu Đức Lợi – Phó Giám đốc Công ty trao thưởng cho các Cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019 tại Hội Nghị Người lao động năm 2020 của Điện lực Hội An.

Tại Hội nghị Người lao động năm 2020 của Điện lực Hội An, ông Lưu Đức Lợi – Phó giám đốc PC Quảng Nam đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể CNVC-LĐ trong việc xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật Công ty giao; điều chỉnh tốt các mối quan hệ với lãnh đạo và nhân dân địa phương. Đồng thời chỉ ra một số giải pháp yêu cầu lãnh đạo đơn vị tập trung thực hiện như khắc phục những tồn tại yếu kém; đoàn kết nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức; chú trọng phát động các phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác khen thưởng; tổ chức tốt các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020. Hướng trọng tâm của cả năm 2020 là “Đáp ứng đủ điện và đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch năm 2016-2020”, Điện lực Hội An xác định phải tăng cường chất lượng quản lý, vận hành và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Hà Nguyên Đoạt