Tuổi trẻ làm việc thiện

Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên chi đoàn khối Tân Thịnh (P.Cẩm An, TP.Hội An) đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo thể hiện tinh thần sống đẹp, sống có ích của tuổi trẻ.  

Cách đây 2 tháng, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, CLB “Chung một tấm lòng”  thuộc chi đoàn khối Tân Thịnh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Bolero – Chia sẻ yêu thương”. Chương trình gồm 25 tiết mục bolero do đoàn viên, thanh niên, cựu cán bộ Đoàn và các “mạnh thường quân” trên địa bàn khối phố biểu diễn. Kết thúc đêm nhạc, các tổ chức, cá nhân hảo tâm và nhân dân địa phương đã ủng hộ gần 30 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khối Tân Thịnh đồng thời đóng góp vào quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam và khuyến học, khuyến tài của phường Cẩm An. Với những ý nghĩa mà đêm nhạc mang lại, chính quyền địa phương và nhân dân rất ủng hộ và đánh giá cao.  

Theo anh Lê Vinh – Phó Bí thư chi đoàn khối Tân Thịnh, để có một chương trình ca nhạc thành công như thế, ngoài sự hỗ trợ tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần của các cơ quan, tổ chức, cá nhân hảo tâm là sự cố gắng, nỗ lực của BCH chi đoàn và các bạn Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn khối phố. Người thì lo vận động kinh phí,  người thì phụ trách dàn dựng sân khấu, số khác  viết kịch bản, sắp xếp tiết mục, rồi phục trách âm thanh, ánh sáng… “Khi tổ chức một hoạt động gì cũng thế, phải có người hưởng ứng thì mới thành công. Riêng ở chi đoàn khối Tân Thịnh thì các bạn đoàn viên, thanh niên rất nhiệt tình và trách nhiệm”, anh Lê Vinh chia sẻ.

CLB “Chung một tấm lòng” trong một chuyến thăm tặng quà tại vùng cao của Quảng Nam- Ảnh: Lê Vinh

Tuy là một chi đoàn ở khối phố nhưng có thể nói nhiều năm qua, hoạt động của chi đoàn khối Tân Thịnh luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Các hoạt động tình nguyện phát triển kinh tế -xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường… do Đoàn phường tổ chức đều được đoàn viên chi đoàn hăng hái tham gia. Cạnh đó, nổi bật nhất trong các hoạt động của chi đoàn phải kể đến các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Anh Lê Vinh cho biết thêm, năm 2014, chi đoàn khối Tân Thịnh tổ chức phong trào thu gom vỏ lon để bán phế liệu gây quỹ. Từ số tiền nhỏ ban đầu, chi đoàn đã tặng quà cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trên cơ sở đó, chi đoàn khối phố quyết tâm phải làm một chương trình và hoạt động gì đó nổi bật hơn, lớn mạnh hơn. Thế là ý tưởng thành lập một tổ chức để tập hợp thêm nhiều bạn trẻ tham gia được hình thành. Đó cũng là cơ sở để CLB “Chung một tấm lòng” của tuổi trẻ khối Tân Thịnh ra đời. Năm 2016, thông qua mạng xã hội, chi đoàn khối Tân Thịnh tổ chức vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đóng góp, ủng hộ để tổ chức giải bóng đá “Chung một tấm lòng”. Sau 5 ngày diễn ra, giải đấu đã kết thúc tốt đẹp và thành công khi ban tổ chức nhận được hơn 19 triệu đồng tiền ủng hộ. Ngay sau đó, CLB “Chung một tấm lòng” đã tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện miền núi Tây Giang. “Nói chung để tổ chức ra một hoạt động không phải dễ. Mình phải cùng nhau lên ý tưởng, phân chia công việc rõ ràng, cụ thể rồi quan trọng là phải tìm mọi kênh để làm thế nào cho mọi người hiểu được ý nghĩa của hoạt động mà chi đoàn sắp tổ chức”, anh Lê Vinh nói.

Nói về những việc làm thiện nguyện của CLB “Chung một tấm lòng”, anh Lê Vinh chia sẻ rằng đó chỉ là những việc làm nhỏ bé mà tuổi trẻ khối Tân Thịnh muốn góp thêm cho cuộc sống những điều tốt đẹp. Anh Vinh cũng cho biết thêm, trong thời gian tới CLB sẽ tiếp tục cố gắng tổ chức thêm nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo để giúp đỡ cho nhiều trường hợp khó khăn và hy vọng rằng sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ, đóng góp của những nhà hảo tâm, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Phan Sơn

Trả lời