“Shipper Xanh” đi chợ giúp dân phòng dịch

Từ khi thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (ngày 31.7) để phòng chống dịch bệnh đến nay, Đoàn Thanh niên phường Thanh Hà đã nhanh nhạy, sáng tạo khi thành lập đội “Shipper xanh” đi chợ giúp người dân trong vùng dịch bệnh.

Đội “Shipper xanh” Thanh Hà

Anh Nguyễn Vũ Cường – Bí thư Đoàn phường Thanh Hà, cho biết: “Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế hết sức việc ra đường của bà con Nhân dân nên Đoàn phường đã thành lập ngay đội “Shipper xanh”. 27 ĐVTN tình nguyện được chia làm 3 đội, mỗi đội phụ trách địa bàn 2 khối phố. Chúng tôi sẽ duy trì đến khi kết thúc thực hiện giãn cách xã hội và tình hình dịch bệnh ổn định trở lại.”

Tại văn phòng Đoàn phường, 2 ĐVTN túc trực hai đầu mối liên lạc bằng điện thoại để người dân liên hệ, thông báo các mặt hàng cần mua trước 10 giờ sáng hằng ngày, sau đó các bạn trẻ đi mua hàng và trao đến từng nhà. Đoàn phường vận động hỗ trợ kinh phí xăng xe cho các “Shipper xanh”.

 Anh Nguyễn Hữu Phong – Đội phó phụ trách 2 khối phố Bàu Súng và Hậu Xá, tươi cười kể: “Thường ngày em có đi chợ mua cá, tôm lần nào đâu, chừ đi mới thấy thương má, thương chị. Mà vui thiệt, mua cá giúp bà con, khi giao hàng không bị chê cá ươn là nhất rồi”.

Chị Dương Thị Bảo Châu nhận hàng và khen trên Facebook: “Mấy anh chị mua đồ cũng ngon !”

Nhờ mua hàng xong, chị Quỳnh Giao, ở Thanh Hà liền đăng lên Facebook của mình: “Chị nhận được rồi nhé, cảm ơn team rất nhiều vì rất tuyệt vời !”. Ngay sau đó, một “Shipper xanh” trả lời: “Dạ không có chi chị nhé, được giúp đỡ mọi người mùa dịch này tụi em luôn sẵn sàng ạ !”.

Còn chị Dương Thị Bảo Châu thì nhận định: “Em đã thử dịch vụ shipper xanh của phường Thanh Hà. Mấy anh chị mua đồ cũng ngon, có bill rõ ràng lắm nhé. Mà còn nhiệt tình nữa, không tính phí ship đâu nha, gửi tip cho mấy ảnh mà cũng không nhận nữa. Qua những giai đoạn này mới thấy tình người của dân Hội An”.

Anh Nguyễn Hữu Phong lần đầu đi chợ “mua cá không bị ươn”.

Từ ngày 31.7 đến ngày 3.8, “Shipper xanh” Thanh Hà đã có tổng cộng 63 đơn hàng được tiếp nhận và giải quyết. Do chợ cá Thanh Hà dừng hoạt động để phòng dịch, đội “Shipper xanh” Thanh Hà được UBND phường Tân An tạo điều kiện cho phép đi chợ Tân An để cung cấp hàng hóa cho bà con. “Các mặt hàng bà con cần mua chủ yếu là thịt, rau, cá, sữa. Khi đi chợ và giao hàng, các shipper xanh đều thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch” – Anh Lê Viết Phước – Đội trưởng phụ trách 2 khối Nam Diêu và Thanh Chiếm, cho biết.

Anh Hồ Khá – Bí thư Thành Đoàn Hội An, nói: “Thanh Hà đã sáng tạo, hiệu quả, chủ động hình thành đội “Shippper xanh” với các thành viên rất trách nhiệm. Đáng ghi nhận là Đoàn phường đã ứng trước kinh phí để đi chợ cho người dân, khi giao hàng nếu bà con đưa tiền thì nhận hoặc có thể chuyển qua tài khoản của Đoàn phường. Từ “Shipper xanh” Thanh Hà, Thành Đoàn Hội An đã nhân rộng mô hình ra tất cả 13 xã phường”.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *