Hội LHPN TP.Hội An kết nối, nhận đỡ đầu 48 trẻ em mồ côi

Sáng ngày 19/4, Hội LHPN TP.Hội An tổ chức chương trình giao lưu “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” nhằm tiếp tục kết nối, vận động nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố tặng hoa cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi trong thời gian qua

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động từ cuối năm 2021 nhằm nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thiên tai, dịch bệnh… Hưởng ứng chương trình, trong năm 2022 các cấp Hội LHPN thành phố đã nhận đỡ đầu cho 24 em với số tiền 90,4 triệu đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay đã kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân tiếp tục nhận, nâng số trẻ em được đỡ đầu lên 46 em với số tiền 115 triệu đồng.

Hội LHPN TP.Hội An kết nối, nhận đỡ đầu 48 trẻ em mồ côi

Tại chương trình giao lưu này, Hội LHPN tiếp tục kết nối với Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank Chi nhánh Hội An nhận đỡ đầu 2 em với số tiền 6 triệu đồng/em/năm. Từ nguồn kinh phí của Hội và sự ủng hộ của các nhà tài trợ, Hội cũng đã trao quà cho 48 em mồ côi đang được nhận đỡ đầu, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

ĐỖ HUẤN