Triển lãm ảnh “Không gian Di sản Văn hóa Việt Nam”

Theo kế hoạch của UBND TP. Hội An, từ ngày 8 đến 13/7/2022, tại vườn tượng An Hội, TP. Hội An sẽ phối hợp với Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và các cơ quan, ban ngành tổ chức triển lãm ảnh “Không gian Di sản Văn hóa Việt Nam”.

Phố cổ Hội An – nơi thường xuyên diễn ra các triển lãm ảnh đặc sắc

Triển lãm quy tụ hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia; nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh; tăng cường sự giao lưu về văn hóa nghệ thuật, quảng bá du lịch giữa các địa phương.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc. Tổ chức triển lãm ảnh “Hành trình qua những miền di sản Việt Nam” với các chủ đề “các di sản được UNESCO vinh danh”, “Các di tích quốc gia đặc biệt, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”, “Du lịch xanh – Những điểm đến tuyệt vời”, “Chỉ có hành động mới làm ta thay đổi”.

Trưng bày, giới thiệu hình ảnh các làng nghề truyền thống của các dân tộc; các nghề, làng nghề tiêu biểu của các địa phương trên cả nước; giới thiệu tác phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống; trưng bày hình ảnh với chủ đề “Hành trình của những cảm xúc”; giới thiệu những hình ảnh về quê hương – di sản xanh quý giá của quốc gia.

Cạnh đó, các tỉnh, thành phố tham gia triển lãm sẽ giới thiệu thông tin các di sản văn hóa, thiên nhiên, điểm đến, thủ công mỹ nghệ, đặc sản, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống của địa phương mình.

Từ ngày 9 – 12/7, lúc 19 giờ hằng đêm, các tỉnh, thành phố tham gia triển lãm sẽ giao lưu văn hóa nghệ thuật “Sắc màu di sản”, trình diễn lễ hội, trò chơi dân gian và các hoạt động giao lưu văn hóa cộng đồng.

MỸ LỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *