Tọa đàm “Du lịch Hội An hội nhập và phát triển bền vững”

Sáng ngày 1/11, tại Hội trường Thành ủy, đông đảo doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực du lịch dịch vụ tại địa phương đã tham dự buổi tọa đàm “Du lịch Hội An hội nhập và phát triển bền vững” do UBND thành phố tổ chức.

Những năm qua, với các giá trị di sản văn hóa, sinh thái nhân văn phong phú, Hội An đã tạo hấp lực mạnh mẽ cho du khách đến tham quan, lưu trú, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Doanh thu chuyên ngành du lịch tăng gấp 1,83 lần (từ hơn 1.900 tỷ đồng năm 2013 đã tăng lên trên 3.500 tỷ đồng vào năm 2017), đạt tốc độ phát triển bình quân hơn 117% trong 5 năm qua.

Ông Kiều Cư – Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi tọa đàm- Ảnh: Quốc Hải

Tuy nhiên, sự phát triển của ngành du lịch Hội An cũng đang đứng trước nhiều áp lực, hạn chế. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp tham dự tọa đàm đã phát biểu cho rằng, công tác quy hoạch đầu tư và quản lý du lịch hiện nay chưa theo kịp sự phát triển; sự hợp tác, liên kết của cộng đồng doanh nghiệp còn hạn chế; sản phẩm du lịch chưa đa dạng; thị trường khách biến động bất lợi; môi trường du lịch chưa đảm bảo,…

Nhiều ý kiến tâm huyết của doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các doanh nghiệp, ông Kiều Cư – Bí thư Thành ủy cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp, có giải pháp phù hợp để xây dựng thương hiệu du lịch Hội An. Thành phố rất cần sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình phát triển, đặc biệt là sự phát triển một cách bền vững của ngành du lịch Hội An.

Quốc Hải