Tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch Cù Lao Chàm

Sau 4 ngày tổ chức, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh đã kết thúc thành công lớp tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch tại Cù Lao Chàm. Tham gia tập huấn có 26 học viên với tuổi đời còn trẻ (lớn nhất sinh năm 1973, nhỏ nhất sinh năm 1999).

Hướng dẫn khách tham quan Trung tâm truyền thông bảo tồn biển Cù Lao Chàm- Ảnh: Đỗ Huấn

Điểm mới của chương trình lần này là cùng với những kiến thức, kỹ năng chung, lần đầu tiên các học viên được tiếp cận với những kiến thức về Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An cùng những nội dung về mô hình phát triển du lịch cộng đồng và chương trình nói không với túi ni lông. Sau 2 ngày hướng dẫn kiến thức là 1 ngày thực hành và 1 ngày thi tổng kết. Kết quả, có 19 học viên hoàn thành tốt phần thi và được cấp chứng nhận thuyết minh viên du lịch, 7 học viên chưa đạt đợt này sẽ được tạo điều kiện trao dồi kiến thức, kĩ năng và tham gia thi đánh giá để cấp chứng chỉ vào khóa tập huấn sắp đến.

Được biết, có khoảng 100 hồ sơ đăng ký nhưng để đảm bảo chất lượng Ban tổ chức chỉ chọn ra 26 học viên tham dự đợt tập huấn này. Dự kiến có thêm một lớp mới tổ chức vào cuối năm nay.

Đỗ Huấn