Khai mạc Festival Văn hóa tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016

Festival Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016 vừa khai mạctại Làng lụa Hội An. Đây là sự kiện lần đầu tiên diễn ra trong ngành sản xuất kinh doanh tơ lụa Việt Nam, được “Làng Lụa Hội An” tổ chức với tư cách là thành viên chính thức của Hiệp hội Tơ lụa Thế giới và Hiệp hội Tơ lụa Châu Á.

Lãnh đạo tỉnh và thành phố tham gia cắt băng khánh thành- Ảnh: Lê Hiền

Festival Văn hoá Tơ lụa Việt Nam – Châu Á 2016 lần này có các nhà nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh của 9 quốc gia gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Pháp, Tây Ban Nha, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam cùng tham dự, kết hợp trưng bày, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, kết nối quan hệ hợp tác, mở rộng thị trường, liên kết giữa sản xuất và xuất khẩu, tạo cơ hội mới cho doanh nghiệp trong tương lai. Hiện tại, Làng Lụa Hội An đang nỗ lực trở thành một không gian bảo tồn, phát huy văn hoá tơ lụa, hội nhập, phát triển để trở thành điểm hẹn cho những tấm lòng ưu ái tơ lụa.

Lãnh đạo thành phố tham quan không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm lụa- Ảnh: Lê Hiền

Đối với Hội An, nơi có nhiều cơ sở may mặc phục vụ thị trường du lịch, Festival văn hóa tơ lụa Việt Nam – Châu Á càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần quảng bá và nâng tầm thương hiệu cho ngành may mặc của địa phương.

Lê Hiền