Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI – Hội An 2019: Đoàn hợp xướng Vocalista Angel – Indonesia giành giải đặc biệt

Lễ bế mạc và trao giải Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI – Hội An 2019 vừa diễn ra vào chiếu 18/5 tại Nhà hát Hội An.

Tiết mục biểu diễn của đoàn hợp xướng Vocalista Angel -Indonesia- Ảnh: Quốc Hải

Vượt qua 20 đoàn hợp xướng  đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn hợp xướng Vocalista Angel đến từ Indonesia đã xuất sắc giành giải đặc biệt của Hội thi. Ban tổ chức còn trao 18 giải vàng, 12 giải bạc cho các môn thi như: Hợp xướng nam, hợp xướng nữ, hợp xướng thánh ca, hợp xướng dân gian,…

BTC đã trao 18 giải vàng, 12 giải bạc cho các hạng mục- Ảnh: Quốc Hải

Cuộc thi được đánh giá là bữa “đại tiệc” đầy màu sắc của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị. Các nghệ sĩ đã thể hiện tài năng tuyệt vời và niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi màn biểu diễn. Họ đưa khán giả từ cung bậc tình cảm này đến những cung bậc tình cảm khác, để mỗi lần kết thúc bài diễn là những tràng vỗ tay tán thưởng không dứt. Ngoài việc phô diễn các kỹ thuật trong nghệ thuật hát hợp xướng, các đoàn tham gia còn mang đến cho khán giả những cái nhìn đặc sắc về trang phục, nhạc cụ, văn hóa,… của dân tộc mình.

Chùm ảnh: Niềm vui ngày hội- Ảnh: Quốc Hải

 

Ông Stefan Bohländer – Phó chủ tịch INTERKULTUR cũng nhận xét, thành phố Hội An trong vai trò chủ nhà của cuộc thi đã rất thành công trong công tác chuẩn bị, đầu tư các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu cuộc thi, đồng thời ghi lại dấu ấn như một điểm đến thân thiện, môi trường xã hội an toàn, văn minh. “Sự kiện tại Hội An thật sự nổi bật – là viên ngọc giữa các sự kiện của INTERKULTUR và đem đến cho các nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới những ấn tượng đẹp về văn hóa và đất nước Việt Nam” – Ông Stefan Bohländer, nói.

Ngay sau Lễ bế mạc, các đoàn hợp xướng đã diễu hành trên các ngã đường phố cổ trong sự chào đón nồng hậu của người dân Hội An và du khách. Buổi tiệc giã bạn tại Vườn tượng An Hội cũng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong gần 1.000 nghệ sĩ đến từ 21 đoàn hợp xướng của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội thi lần này./.

Quốc Hải