Hội đón giao thừa Giáp Thìn 2024 được tổ chức tại công viên Hội An

Theo kế hoạch của UBND TP. Hội An, Hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ diễn ra từ cuối tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn (từ cuối tháng 01 đến ngày 25/02/2024) với nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thể thao vui tươi và hấp dẫn.

Trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, các điểm tham quan trong khu phố cổ, làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, rừng dừa bảy mẫu Cẩm Thanh và khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố sẽ trở nên lung linh hơn với các cụm trang trí cờ hoa, biểu ngữ, đèn lồng rực rỡ, tươi mới.

Từ 23 đến 30 tháng Chạp, tại các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu, Thái Phiên, Ngô Gia Tự, Phạm Hồng Thái sẽ là không gian “Hội hoa xuân Giáp Thìn” rực rỡ sắc màu, phục vụ nhu cầu thưởng lãm và mua sắm hoa Tết của người dân.

Bên cạnh đó, hội Tết còn có các hoạt động: chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” và “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”; góc sáng tạo Hội An và không gian nghệ thuật sắp đặt, trình nghề thủ công; hội báo xuân, phục dựng và thi dựng cây Nêu ngày Tết.

Đặc biệt năm nay, thành phố tổ chức Hội đón giao thừa Giáp Thìn tại công viên Hội An (số 02 đường Trần Hưng Đạo) với các hoạt động sôi nổi và lôi cuốn: chương trình biểu diễn âm nhạc Anisong; chương trình nghệ thuật đón giao thừa. Tại thời khắc giao thừa, nhân dân và du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn bắn pháo hoa đón chào năm mới. Cũng trong đêm 30 Tết, đoàn rước sắc bùa chúc xuân diễu hành khắp các tuyến phố trong khu phố cổ để mang niềm vui và may mắn cho mọi người.

Sau tết Nguyên đán, thành phố còn tổ chức chuỗi hoạt động: Đua ghe, Hội Tết Nguyên tiêu, các hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật và trò chơi dân gian bài chòi; giải vô địch bóng chuyền nữ,… Ngoài các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 do Thành phố tổ chức, một số địa phương cũng có kế hoạch tổ chức các trò chơi dân gian “Vui đón xuân mới” phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân; Hội Tết trồng cây, Lễ cúng Cầu Bông Trà Quế – Xã Cẩm Hà vào mùng 7 Tết, Lễ giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng – Xã Cẩm Kim vào 12 tháng giêng.

MỸ LỆ