Hội An vào top 10 thành phố có nhiều cơ sở lưu trú bền vững nhất Việt Nam

Vừa qua, trang web du lịch trực tuyến cho đặt chỗ Booking.com đã công nhận về việc thực hành bền vững cho hơn 550.000 cơ sở lưu trú trên thế giới, trong đó có trên 5.000 cơ sở lưu trú tại Việt Nam.

Mảng không gian xanh của một cơ sở lưu trú ở khối An Bàng, phường Cẩm An

Theo công bố của Booking.com, tại Việt Nam hiện nay, TPHCM và Hà Nội là những nơi có số lượng chỗ nghỉ bền vững cao nhất. Các điểm đến còn lại trong top 10 chủ yếu nằm ở khu vực ven biển miền Trung như: Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Hội An, Quy Nhơn…

Những cơ sở lưu trú bền vững sẽ được gắn huy hiệu bền vững theo từng cấp độ từ 1 đến 3, hiển thị trên nền tảng Booking.com khi du khách truy cập và tìm kiếm địa điểm lưu trú. Để được nhận huy hiệu này, một cơ sở lưu trú cần áp dụng các thực hành bền vững cụ thể.

Những thực hành bền vững phổ biến trong ngành lưu trú là khăn tái sử dụng nhiều lần, lựa chọn không dọn phòng mỗi ngày, nhà tắm tối ưu hóa sử dụng nước, nơi cung cấp nước uống, đèn led thân thiện với môi trường, có kế hoạch tái chế, bố trí mảng không gian xanh, sử dụng nguyên liệu tại địa phương, cung cấp tour và các hoạt động thực hiện bởi hướng dẫn viên, doanh nghiệp địa phương…

Nhiều cơ sở lưu trú bền vững còn thực hiện loại bỏ ống hút nhựa, cốc nhựa, dao dĩa và đồ khuấy bằng nhựa, hoặc lắp đặt các cửa sổ kính hai lớp. Việc thúc đẩy thực hành bền vững trong ngành lưu trú cũng nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch xanh ngày càng tăng của du khách, bao gồm cả du khách Việt và khách quốc tế đến Việt Nam.

ĐỖ HUẤN