Hội An rực rỡ pháo hoa mừng năm mới Giáp Thìn

Tối 9/2 (nhằm 30 tháng Chạp âm lịch), tại công viên văn hóa Hội An, TP.Hội An tổ chức các hoạt động đón giao thừa, mừng năm mới Giáp Thìn 2024 thu hút đông đảo người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật đón giao thừa với sự tham gia của các ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân, Thạch Thảo, các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản cùng nhiều nghệ sĩ của nhóm văn nghệ Hội An đã mang đến không khí rộn ràng, sôi động. Sau thời khắc giao thừa và nghi thức chào cờ, hát quốc ca, người dân và du khách dược thưởng thức  màn trình diễn pháo hoa mừng năm mới rực rỡ, đầy màu sắc.

Tại chương trình nghệ thuật đón giao thừa Giáp Thìn, TP.Hội An cũng tổ chức trao giải cho tác giả đoạt giải tại cuộc thi ảnh “Nụ cười du lịch Hội An”. Trong đó, giải nhất thuộc về tác giả Lê Văn Ánh (Trà Quế-Cẩm Hà); tác giả Trương Bách Tường và Nguyễn Thị Bảo Nguyên giành giải nhì.  

BTC cũng trao giải ba cho các tác giả Nguyễn Quốc Huy, Võ Văn Tiến và Công ty CP Dịch vụ Du lịch Hội An; các tác giả Đặng Kế Đức, Phạm Toàn, Phạm Văn Hoàng và Công ty CP Dịch vụ Du lịch Hội An được trao giải khuyến khích.

Dịp này, đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Quảng Nam trao  Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam cho công ty Takara –Nhật Bản vì những đóng góp cho việc thúc đẩymối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Quảng Nam, Hội An với các tổ chức, địa phương của Nhật Bản. Đại diện công ty Takara cũng trao thư cảm ơn của Thống đốc tỉnh Kanagawa –Nhật Bản gửi đến UBND TP.Hội An vì sự kết nốivà hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua.

Phát biểu tại chương trình đón giao thừa, ông Nguyễn Văn Sơn-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.H ội An nhấn mạnh năm 2023, thành phố đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; hoạt động du lịch-dịch vụ-thương mại phục hồi mạnh mẽ; nhiều sự kiện, lễ hội mang  tầm quốc gia, quốc tế được tổ chức.

“Tôi xin ghi nhận và cảm ơn các tổ chức, đơn vị, cá nhân đã chung tay cùng với thành phố tổ chức chương trình xuân ấm áp-tết yêu thương cho nhân dân thành phố; cảm ơn các doanh nghiệp đã đóng góp kinh phí bắn pháo hoa tạo không khí  vui tươi, phấn khởi trong thời khắc giao thừa; xin cảm ơn công ty Takara –Nhật Bản đã liên tục nhiều năm tổ chức đưa các nghệ sĩ chuyên nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn trong đêm giao thừa ở Hội An.

Nhân dịp này tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, các doanh nghiệp hãy tiếp tục phát huy truyến thống yêu nước, yêu quê hương, vượt qua khó khăn, thách thức;  nỗ lực, phấn đấu quyết tâm xây dựng TP.Hội An giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về QP-AN”, ông Nguyễn Văn Sơn nói.

PHAN SƠN