Hội An đón đoàn khách Mỹ đến thăm quan

Chiều 5/4, đoàn du khách quốc tịch Mỹ đã đến tham quan khu phố cổ Hội An. Đây cũng là đoàn khách quốc tế đầu tiên từ Mỹ đến Hội An sau 02 năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đoàn du khách quốc tế Mỹ đầu tiên trở lại Hội An được chào đón nồng nhiệt

Đoàn khách này đăng ký tham quan tại Quảng Nam từ ngày 04/4 đến ngày 07/4 với các điểm tham quan như thánh địa Mỹ Sơn, làng chài Duy Hải, Trà Nhiêu, khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà.

Lần đầu tiên trở lại Hội An, một du khách trong đoàn chia sẻ: “Quảng Nam, Hội An là địa điểm đầu tiên tôi đến tham quan sau dịch Covid-19. Hôm nay, tại Hội An tôi thấy khung cảnh rất đẹp. Khi bạn đến một nơi xa lạ và được chào đón rất chân tình như thế này quả là một điều rất tuyệt vời”.

Hội An luôn nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn để chào đón du khách trong nước và quốc tế

Cùng với chính sách mở cửa du lịch quốc tế trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã mở lại đường bay với một số quốc gia. Nhờ vậy, trong những ngày qua, các đoàn Famtrip và Presstrip Thái Lan cũng đã đến tham quan phố cổ Hội An.

Những đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại trong điều kiện bình thường mới là khởi đầu tích cực và là tiền đề để Hội An tiếp tục đón khách quốc tế trở lại trong thời gian tới. Đồng thời nỗ lực xây dựng và quảng bá hình ảnh Hội An là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn để thu hút khách, hướng đến phục hồi ngành du lịch.

PHAN SƠN