Hội An đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi mở cửa

Từ ngày 15/11, TP.Hội An đã chính thức “mở cửa” đón khách du lịch trở lại. Cùng với việc tổ chức hoạt động tham quan, du lịch, thành phố cũng chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TP.Hội An chú trọng đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm đến khi “mở cửa” đón khách trở lại-ảnh: Minh Vũ

Chuẩn bị cho việc đón khách trở lại, Trung tâm VH-TT&TH TP.Hội An đã tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối tượng tham gia tập huấn là cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm và đại diện các di tích trong khu phố cổ.

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong hoạt động du lịch, các phương án xử lý y tế khi có tình huống phát sinh có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, việc quét mã QR phục vụ phòng chống dịch là những nội dung được tập huấn.

Ông Lê Huyễn –thủ từ chùa Ông cho biết: “Hội An đón khách trở lại là một điều rất đáng mừng. Chúng ta đón khách nhưng mà cũng phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Để đảm bảo an toàn điểm đến, TP.Hội An chú trọng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Trong đó, tại các chốt cửa ngõ vào khu vực phố đi bộ, các bảng quét PC-Covid đã được lắp đặt để tất cả du khách thực hiện quét mã QR khi vào khu phố cổ.

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm-Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An,  khi khách du lịch đến các điểm di tích để tham quan và thực hiện quét mã thì sau này việc truy vết sẽ rất dễ dàng nếu cần.  Do đó, việc kiểm soát ngay từ cửa ngõ vào khu phố cổ và hướng dẫn du khách thực hiện quét mã là rất quan trọng. 

Du khách đến tham quan Hội An sẽ thực hiện quét mã QR để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 -ảnh: Minh Vũ

Đối với khách du lịch vào tham quan các di tích trong khu phố cổ sẽ quét mã theo phần mềm “Du lịch Việt Nam an toàn” tại các di tích và tại quầy vé lúc mua vé tham quan.

Khách tham quan tự do sẽ quét theo từng người, khách đi theo đoàn chỉ cần trưởng đoàn đại diện và hướng dẫn viên đi cùng thực hiện quét mã QR. Du khách có thể cài đặt trước các ứng dụng PC-Covid và ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” trên điện thoại  để việc quét mã QR thuận tiện và nhanh chóng.

“Thời gian tới, thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị lữ hành để việc đón khách đảm bảo tiêu chí hàng đầu là an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân và cả du khách”, ông Nguyễn Văn Lanh-Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.

Cùng với làm tốt công tác phòng chống dịch, thời gian tới, TP.Hội An sẽ tổ chức nhiều sự kiện lễ hội hấp dẫn nhằm quảng bá hình ảnh và thu hút du khách trở lại Hội An. 

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *