Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất khai mạc tại TP. Hội An vào chiều 19/5

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất – Quảng Nam 2022 sẽ chính thức khai mạc tại TP. Hội An vào chiều nay, ngày 19/5, vào lúc 17h20; được truyền hình trực tiếp trên Đài QRT (lúc 18h) và nối sóng trực tiếp trên VTV5 cùng nhiều Đài PTTH trên cả nước.

Festival quy tụ nhiều làng nghề truyền thống trên toàn quốc tham dự

Festival quy tụ 16 làng nghề truyền thống trên toàn quốc tham dự với hơn 40 nghệ nhân và khoảng 150 doanh nghiệp, chủ thể OCOP trong và ngoài tỉnh như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Đồng Tháp, Thanh Hóa, Quảng Trị,…. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm du lịch quốc gia 2022, tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển Nghề truyền thống của tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành đại diện cho từng khu vực trên cả nước nói chung.

Không gian Festival thiết kế với quy mô 10 nhà gỗ và 78 gian nhà tre trưng bày các sản phẩm nghề truyền thống, OCOP dọc bờ sông Hoài, TP. Hội An. Bố trí khu gian hàng Trung tâm để quảng bá các sản phẩm mới cả du lịch Quảng Nam và các hoạt động xúc tiến thương mại như giới thiệu Trang sản phẩm Quảng Nam (với khoảng hơn 500 sản phẩm được cập nhật); trưng bày cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm,…

Festival giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời là dịp tìm kiếm và thúc đẩy cho các sản phẩm nghề truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trở thành hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ góp phần phát triển kinh tế cả tỉnh và khu vực.

Festival là dịp gặp gỡ, tìm kiếm giải pháp phát triển bền vững làng nghề

Đây sẽ là nhịp cầu kết nối, là điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham gia giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường; mở ra cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề truyền thống tăng cường hoạt động liên kết hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp phát triển bền vững làng nghề gắn với bảo tồn, phát triển văn hóa thông qua các nghề truyền thống,…

QUỐC HẢI