Du lịch Hội An “Chào năm mới”

Trong ngày đầu năm mới 2018 (1/1) vừa qua, không chỉ có đoàn khách 20 người đến từ Tây Ban Nha được ngành Du lịch Quảng Nam và lãnh đạo thành phố chào mừng là đoàn khách đầu tiên xông đất phố cổ Hội An trong năm mới, hàng ngàn du khách có mặt tại đây cũng đã tạo nên một không khí thực sự rộn ràng, háo hức và tươi trẻ. Đó chắc chắn là tín hiệu khởi đầu tốt đẹp cho Du lịch Hội An năm 2018.

Khác với mọi ngày, mới 6h30 phút mà phố cổ Hội An đã đông người. Theo chân nhiều bạn trẻ đến với khu vực vòng cung Chùa Cầu mới thấy ở đây không khí thật ấm áp trong chút nắng ngày. Thì ra, cả người Hội An và du khách đến sớm là để đón mừng ngày đầu năm mới với nhiều tín hiệu tốt đẹp bên Chùa Cầu – Biểu tượng của Di sản văn hóa thế giới Hội An.

Du khách tăng cao trong dịp năm mới- Ảnh: Quốc Hải

Chị Bùi Thị Nhung, người dân Hội An cho biết suy nghĩ của mình về thành phố quê hương di sản trong ngày đầu năm mới, như sau: “Năm mới em mong Hội An càng ngày càng phát triển mạnh, du khách tới sẽ nhiều hơn năm ngoái”. Lúc 10h sáng ngày 1/1/2018, 20 du khách đến từ Tây Ban Nha đã “xông đất” phố cổ Hội An và được đón tiếp nồng nhiệt bằng chương trình nghệ thuật truyền thống hát múa sắc bùa, trò chơi dân gian Bài chòi và múa lân. Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch 365 – Hà Nội là đơn vị tổ chức đoàn khách “xông đất” phố cổ. Trong thời khắc đón mừng năm mới 2018, tại Hội An cũng đã diễn ra sự kiện đón chào vị khách quốc tế thứ 2,8 triệu ghé thăm Quảng Nam trong năm 2017. Đó là 14 vị khách đến từ Nhật Bản do Công ty TNHH Du lịch – Thương mại Phát Huy tổ chức. Một nữ du khách người Ý tham gia khiêu vũ tại khu vực Vườn tượng An Hội trong chương trình dạ hội Hội An chào năm mới 2018 đã chia sẻ: “Năm nay chúng tôi chào đón năm mới tại đây, cũng là kỳ nghỉ của gia đình. Nơi đây thật tuyệt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đến Việt Nam.”

Năm 2018, Hội An sẽ xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới- Ảnh: Quốc Hải

Năm 2017, Hội An vinh dự là nơi được chọn tổ chức nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, đặc biệt là các hoạt động bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017. Thành công của chuỗi sự kiện quan trọng này góp phần nâng cao vị thế của Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Phố cổ cũng đã trải qua trận lũ lớn nhưng bằng sự nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân thành phố, Hội An đã khôi phục nhanh chóng để chào đón năm mới tươi vui, phấn khởi. 

Năm qua, thành phố tiếp tục “bội thu” về du lịch. Hội An đã đón hơn 3,2 triệu lượt khách đến tham quan, tăng trên 21%, trong đó lượng khách tham quan khu phố cổ đạt 2,3 triệu lượt, tăng 28%; khách lưu trú đạt 1,5 triệu lượt, tăng hơn 24% so với năm 2016.

Trong năm 2017, Hội An cũng có thêm 94 cơ sở lưu trú với 1.471 buồng phòng được đưa vào hoạt động, nâng số cơ sở lưu trú hiện có lên 527 với 9.040 buồng phòng. Đáng chú ý là thành phố đã có kế hoạch phát triển mạng lưới lưu trú từ nay đến năm 2020 và tỉnh Quảng Nam đã ban hành quy chế hoạt động kinh doanh loại hình homestay, làm cơ sở cho công tác quản lý nhà nước về lưu trú trên địa bàn. Ngay trong dịp đón đoàn khách quốc tế “xông đất” phố cổ, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã bày tỏ tin tưởng về du lịch Hội An một năm mới với nhiều bước tiến mới.“Chúng ta tổ chức đón đoàn khách đầu tiên đến“xông đất” Hội An cũng là kỳ vọng 1 năm mới du lịch Hội An có bước tiến vững chắc hơn. Đặc biệt năm nay sẽ đưa vào khai trương nhiều dịch vụ mới, nhiều sản phẩm du lịch về sinh thái, làng nghề,… Hy vọng năm 2018 sẽ là 1 năm đánh dấu những bước tiến khá ngoạn mục của du lịch Hội An”- Ông Sơn, nói.

Tin rằng, với định hướng phù hợp cùng các chính sách quảng bá lâu dài, đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh, du lịch Hội An sẽ tiếp tục phát triển bền vững, xây dựng hình ảnh, thương hiệu Hội An đặc trưng trong năm mới./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *