Du khách hào hứng với ngày hội khinh khí cầu lần đầu tiên tại Hội An

Sáng 25/3, tại TP.Hội An diễn ra lễ khai mạc ngày hội khinh khí cầu. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Những chiếc khinh khí cầu nhiều màu sắc, kích thước đã mang đến sự mới lạ cho không gian khu phố cổ Hội An-ảnh: Phan Sơn

Ngày hội với 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 03 quả khinh khí cầu cấp 7 và 02 quả khinh khí cầu hơi đã mang đến điểm nhấn ấn tượng và mới lạ cho không gian bên bờ sông Hoài.
Chị Hồng Uyên, một du khách, chia sẻ: “Mình thấy khinh khí cầu rất là nhiều màu sắc, rất là đẹp. Không gian này sẽ rất tuyệt vời để mọi người check in”.
Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An, ngày hội khinh khí cầu là một trong chuỗi hoạt động chào mừng khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 – Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh.
“Chúng tôi hi vọng những hoạt động mới lạ như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức để người dân và du khách tham gia trải nghiệm”, bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết.

Ngắm nhìn Hội An từ trên những chiếc khinh khí cầu-ảnh: Phan Sơn

Sau lễ khai mạc và trình diễn khinh khí cầu vào sáng 25/3, từ19g00-20g00 tối 25/3 sẽ diễn ra chương trình Đêm hoa đăng. Trong đó, những chiếc khinh khí cầu được thổi lửa vào lồng khí sẽ giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Trong buổi sáng 26/3, hoạt động trình diễn bay khinh khí cầu sẽ tiếp tục được tổ chức.
Dịp này, tại Hội An, nhiều hoạt động trong chương trình “Nét xưa phố Hội” chào mừng khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 cũng đang diễn ra đến ngày 27/3.

PHAN SƠN