Đêm diễn của Nghệ sĩ Violin Maestro Vilmos Oláh tại Hội An

Tối ngày 11/5, nghệ sĩ violin nổi tiếng người Hungary – Maestro Vilmos Oláh đã có đêm diễn tại cổng chùa Bà Mụ, thành phố Hội An. Trong không khí ấm cúng, gần gũi đông đảo người dân và du khách, những người yêu thích nghệ thuật đã đến thưởng thức màn trình diễn.

Chương trình do UBND TP. Hội An phối hợp với Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa TP. Hội An và TP. Szentendre, Hungary (2014 – 2024). Tại đêm diễn, nghệ sĩ Marstro Vilmos Oláh đã mang đến cho khán giả các tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng cùng những màn giao lưu kết hợp với các em học sinh trường. Hy vọng tại Đà Nẵng và các nghệ sĩ tại Hội An.

 Ông Baloghdi Tibor -Đại sứ quán Hungary tại Hà phát biểu tại chương trình
 Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch Thành phố Hội An phát biểu tại chương trình
Màn trình diễn kết hợp giữa nghệ sĩ Mastro Vilmos Oláh và  các em học sinh trường Hy vọng, TP. Đà Nẵng

Chia sẻ cảm xúc của mình tại đêm diễn, nghệ sĩ Mastro Vilmos Oláh bày tỏ sự yêu thích, những ấn tượng đặc biệt dành cho Hội An, đồng thời ông cảm thấy rất vinh dự vì được mang âm nhạc của mình làm cấu nối trong dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố Sentendre, Hungary và thành phố Hội An.

 Các tiết mục giao lưu kết hợp giữa nghệ sĩ Mastro Vilmos Oláh và các nghệ sĩ tại Hội An

Mastro Vilmos Oláh là nghệ sĩ violin có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển, ông đã từng tham gia nhiều giải thưởng uy tín, trong đó có giải Emmy năm 2018. Sự có mặt của ông tại Hội An tiếp tục khẳng định những giá trị mà thành phố đã và đang xây dựng lâu nay, chương trình cũng góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa Hội An nói riêng và Việt Nam nói chung với đất nước Hungary.

THÚY UYÊN