Có 20 đoàn hợp xướng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội thi Hợp xướng quốc tế lần VII tại Hội An

Đến nay đã có 20 đoàn hợp xướng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII tổ chức tại TP.Hội An từ ngày 2 – 6/4/2023.

Đã có 20 đoàn hợp xướng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII tổ chức tại Hội An

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần do Interkultur phối hợp với Bộ VH-TT-DL tổ chức tại TP.Hội An. Bắt đầu từ năm 2011, Hội thi Hợp xướng quốc tế đã để lại nhiều ấn tượng đối với các đoàn dự thi, nhân dân và du khách. Sau 3 năm ngắt quãng vì đại dịch Covid-19, hội thi năm nay hứa hẹn là sự trở lại được mong đợi, mang đến nhiều cảm xúc và trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn dành cho công chúng yêu mến nghệ thuật.
Các đoàn tham gia Hội thi lần thứ VII này sẽ tham gia tranh tài tại 13 môn thi, chia thành 8 hạng. BTC sẽ trao các giải Đồng, Bạc và Vàng. Trường hợp đoàn hợp xướng nào không đủ điểm, sẽ nhận được “Giấy Chứng nhận đã tham dự Hội thi”. Đoàn chiến thắng của giải “Cuộc thi dành cho những Quán quân của các môn” sẽ nhận “Giải Hợp Xướng Hội An”. Ban giám khảo còn trao các giải đặc biệt cho những phần trình diễn xuất sắc và phần trình bày độc đáo.
Bên cạnh Hội thi được tổ chức theo cách thức truyền thống của Interkultur, sự kiện lần này còn có nhiều hoạt động khác do thành phố Hội An tổ chức như: trình diễn hợp xướng quốc tế trên đường phố với chủ đề “Giai điệu quốc tế”, diễu hành đường phố, trình diễn nghệ thuật “Hội An – Sắc màu của Lụa”, tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX, trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, trưng bày sinh vật cảnh Hội An…

ĐỖ HUẤN