Chủ tịch tỉnh làm việc, thị sát tại thành phố Hội An trong đợt dịch Covid 19

Sáng nay (22.2.2020), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hội An và thị sát tình hình du lịch, dịch vụ thương mại tại địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch tỉnh với lãnh đạo TP và các ngành hữu quan- Ảnh: Lê Hiền

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư thành ủy Lê Chơi, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng cùng lãnh đạo các ngành hữu quan của thành phố.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe thông tin tình hình du lịch Hội An trong đợt dịch Covid – 19. Theo đó đến thời điểm này, thành phố Hội An vẫn là điểm đến an toàn. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số quốc gia, thành phố Hội An đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp y tế, kết hợp công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, kiểm tra thực hiện phòng chống dịch tại cơ sở kinh doanh, thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các điểm tham quan, doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú. Các điểm bán vé tham quan trong khu di sản, Cù Lao Chàm, các làng nghề và tất cả các cơ sở kinh doanh đều trang bị khẩu trang y tế cho nhân viên, du khách và đặt nước sát khuẩn tại các quầy vé, nhà vệ sinh… Một số doanh nghiệp lớn còn trang bị máy đo thân nhiệt và thường xuyên đo thân nhiệt, giám sát, theo dõi sức khỏe cho du khách, bố trí khu vực lưu trú, ăn uống riêng cho du khách đến từ Trung Quốc. Đến nay, chưa có khách du lịch nào đến lưu trú tại Hội An bị nhiễm COVID – 19.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động bán vé tham quan tại các điểm đến ở Hội An nhu Khu phố cổ, Làng Gốm Thanh Hà, Cù Lao Chàm, rừng dừa nước Cẩm Thanh… có xu hướng giảm sút.

Khách lưu trú tại Hội An vẫn còn tương đối, chủ yếu là khách Âu- Ảnh: Lê Hiền

Tuy nhiên đáng mừng là hiện nay khách lưu trú tại Hội An vẫn còn tương đối, bình quân mỗi đêm có trên 10.000 khách lưu trú, hơn 90% là khách quốc tế, chủ yếu là khách Châu Âu (ước công suất sử dụng phòng đạt gần 50%).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã lắng nghe các ý kiến của các đơn vị liên quan, nắm bắt tình hình tâm trạng xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống của người dân, doanh nghiệp tại Hội An. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong thời điểm này, sự sụt giảm du khách và những tác động thiệt hại về kinh tế, trong đó có kinh tế du lịch là điều không thể tránh khỏi. Song những nỗ lực của chính quyền các cấp trong việc giữ gìn điểm đến an toàn, ứng xử với du khách khéo léo, phù hợp là điều hết sức cần thiết.

Chủ tịch tỉnh gặp gỡ tiếp chuyện với đông đảo du khách– Ảnh: Lê Hiền

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã có buổi thị sát tình hình du lịch dịch vụ trong phố cổ, gặp gỡ, trò chuyện cùng một số du khách đang có mặt tại TP Hội An, qua đó góp phần tạo tâm lý an tâm, phấn khởi cho du khách trong hành trình du lịch đến Quảng Nam trong thời điểm hiện nay.

Lê Hiền