Tối hôm qua, Liên hoan ẩm thực quốc tế – Hội An lần thứ II-2017 đã chính thức khai mạc tại Vườn tượng An Hội. Lần đầu tiên TP Hội An vinh dự được Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới – Ngài Thomas Andeas Gugler trao giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”.
Trao giấy chứng nhận “Hội An – Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”
Liên hoan có sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Đức, Thụy Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ.
Các đầu bếp “trình làng” tại liên hoan
Nét mới của Liên hoan ẩm thực quốc tế lần này là ngoài sự tham gia thi thố tài năng của những đầu bếp hàng đầu thế giới muốn quảng bá các giá trị ẩm thực dân tộc mình, Ban tổ chức đã bố trí 12 gian hàng cho 12 đầu bếp rãi dọc khu vực Vườn tượng An Hội, tạo không gian ẩm thực rộng mở, đa dạng. Điều này không chỉ tạo không gian khám phá, thưởng thức trực tiếp ẩm thực cho du khách mà còn tạo điều kiện để đầu bếp của các nhà hàng khác ở Hội An cũng được học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp thế giới. Cách tổ chức này cũng giúp đưa ẩm thực quốc tế đến gần hơn với người dân và du khách.
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại liên hoan
Đi kèm các hoạt động ẩm thực là chương trình nghệ thuật có sự tham gia của các diễn viên, ca sĩ trong nước và quốc tế, đem đến cho người xem những cảm nhận thú vị về cuộc liên hoan. Liên hoan ẩm thực quốc tế – Hội An lần thứ II-2017 sẽ diễn ra đến hết ngày 26 tháng 3.
Lê Hiền