“Cao lầu thế kỷ 21” giúp đầu bếp David Lacroix (Pháp) đoạt giải quán quân tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2017

Đêm 14/6, tại Vườn tượng An Hội, liên hoan ẩm thực chủ đề “Thách thức cao lầu” đã khép lại sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng. Đầu bếp David Lacroix (Cộng hòa Pháp) – bếp trưởng khách sạn Victoria (Hội An) đã vượt qua 9 đầu bếp quốc tế khác để được vinh danh tại lễ bế mạc.

Đề tài cuộc thi dành cho 10 đầu bếp đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp ở Việt Nam là bằng nguyên liệu làm ra món cao lầu độc đáo của Hội An, chế biến theo hương vị của đất nước mình để thuyết phục người dân xứ Quảng và du khách chấp nhận.

David Lacroix với hơn 18 năm kinh nghiệm quản lý các nhà hàng quốc tế ở Anh, Canada, Pháp, Việt Nam đã phả tính thời đại vào món cao lầu đặc sản Hội An bằng tên gọi “Cao lầu thế kỷ 21”. Trong món cao lầu Hội An được nêm bằng gia vị Pháp, cuốn bên ngoài bằng bánh tráng Mexico. Qua bàn tay tài hoa, sự sáng tạo cùng niềm đam mê nghệ thuật ẩm thực của David Lacroix, Cao lầu đã trở thành một món Fast Food, có thể vừa cầm trên tay để nhâm nhi, vừa dạo phố, vừa nói chuyện với bạn bè. Thật đúng như tên gọi mới của anh “Cao lầu thế kỷ 21”.

Được biết, những năm gần đây ẩm thực Hội An được nhiều tạp chí du lịch uy tín trên thế giới bình chọn, vinh danh, được Hiệp hội Đầu bếp thế giới công nhận là “Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam”. Đặc sản cao lầu Hội An cũng từng được Tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận là một trong 10 món ăn đạt giá trị ẩm thực Châu Á./.

Một số hình ảnh tại buổi bế mạc liên hoan ẩm thực:

Đầu bếp David Lacroix được vinh danh

Món “Cao lầu thế kỷ 21” của David

David đang chế biến món “Cao lầu thế kỷ 21”

 

Hoàng Duy