Bế mạc “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam”

Tối 19/8, tại Vườn tượng An Hội đã diễn ra lễ bế mạc “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần 16 năm 2018” sau 3 ngày diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa-nghệ thuật, xúc tiến đầu tư, gặp gỡ, hội thảo, tiếp xúc, ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế, mời gọi đầu tư.

Tiết mục của đoàn nghệ thuật Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Trong đêm bế mạc, lãnh đạo thành phố đã ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn TAKARA – Nhật Bản trong việc đồng hành cùng với sự kiện và xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho Hội An. Các nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản cũng đã mang đến cho người dân và du khách những tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc. Đặc biệt là những tiết mục đậm nét văn hoá dân gian Nhật Bản của đoàn trống Minori Dako đến từ tỉnh Ibaraki, vở “Yamatanoorochi” của nhóm Kagura đến từ thành phố Oda và ca sỹ Ueno Yuuka – “Đại sứ thiện chí” giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần 16.

Vở “Yamatanoorochi” của nhóm Kagura – Thành phố Oda- Ảnh: Quốc Hải

Cùng với sự góp mặt của ca sĩ trẻ Miu Lê, đoàn nghệ thuật Hội An đã thể hiện thành công liên khúc “Việt Nam quê hương tôi”, sáng tác Đỗ Nhuận và “Sukiyaki”, dân ca Nhật Bản, thể hiện sự kết nối bền chặt thêm nữa sau 16 lần giao lưu tại Hội An.

Múa Bon và Trống cơm giã bạn- Ảnh: Quốc Hải

“Thông qua sự kiện càng khẳng định tầm quan trọng của hoạt động giao lưu, hợp tác giữa Quảng Nam với các địa phương và đối tác Nhật Bản, cùng khát vọng về một tương lai tươi sáng, hòa bình và thịnh vượng; về sự phát triển tốt đẹp và mạnh mẽ của mối quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện, sâu rộng vì hòa bình và phát triển” và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền chặt” – Ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam Trưởng BTC “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam”, nhấn mạnh.

Không khí rộn ràng của điệu múa Bon – Nhật Bản và Trống cơm – Việt Nam đã khép lại đêm giã bạn thắm tình hữu nghị./.

Đỗ Huấn