Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản không khói thuốc lá

Chiều 18/8, UBND thành phố Hội An phối hợp với Quỹ phòng chống tác hại cả thuốc lá (Bộ Y tế), Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp phát triển cộng đồng (CDS), Quỹ hành động vì trẻ em không khói thuốc lá (Hoa Kỳ) tổ chức phát động hưởng ứng sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 16 không khói thuốc lá”.

“Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản không khói thuốc lá” được Hội An phát động từ nhiều năm qua- Ảnh: Phan Sơn

Tham gia lễ phát động có ca sĩ Ueno Yuuka – Đại sứ thiện chí của sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản”, Ông Trần Quốc Bình – Giám đốc CDS, cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố và học sinh trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Sơn- Phó CT UBND TP phát biểu vận động người dân và du khách hưởng ứng sự kiện- Ảnh: Phan Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết những năm qua, Hội An chú trọng công tác tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc. Trong đó, việc lồng ghép vào các sự kiện, lễ hội diễn ra trên địa bàn, điển hình là sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” hằng năm, đã được chú trọng và mang lại hiệu quả tích cực. Ông Nguyễn Văn Sơn cũng kêu gọi người dân và du khách tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt môi trường không khói thuốc tại kỳ giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản năm nay.

Dịp này, hơn 60 học sinh THPT trên địa bàn thành phố đã tham gia diễu hành trong khu phố cổ và các tuyến đường chính tại Hội An để tuyên truyền hưởng ứng các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc. Thành đoàn Hội An cũng tổ chức thi vẽ tranh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Học sinh TP Hội An tham gia diễu hành tuyên truyền- Ảnh: Phan Sơn

Được biết, trong 3 ngày diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 16”, tại tất cả các địa điểm của sự kiện, BTC hưởng ứng thực hiện xây dựng môi trường không khói thuốc lá và các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2013. 

Phan Sơn