Tối ngày 23/4, tại Vườn tượng An Hội, sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam”, Hội An năm 2022 đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.
Tham dự lễ bế mạc có ông Lê Ngọc Định – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, ông Suk Jin Young – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cùng đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An và Hàn Quốc.

Trong 3 ngày xuyên suốt sự kiện đã có nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn về văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc – Việt Nam tại các gian hàng và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật,… thu hút hàng chục nghìn du khách đến Hội An mỗi ngày.
Trong lễ bế mạc, bên cạnh phần trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam như: Ca sĩ Trung Quân, ca sĩ Trịnh Thăng Bình,… còn có các tiết mục đặc sắc, mang đậm văn hóa truyền thống của hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.



Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: “Sự kiện văn hóa “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” khép lại nhưng chúng ta sẽ nhớ nhau nhiều hơn. Trong tình hình khó khăn nhưng chúng ta đã cùng nhau hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ để tổ chức thành công rất nhiều hoạt động hấp dẫn, có ý nghĩa được nhân dân và du khách đón nhận. Sự kiện là một trong những hoạt động chính của Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, càng thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc”.
ĐỖ HUẤN – HỒNG NGUYỄN