Bế mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII

Chiều 5/4, Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII năm 2023 tại TP.Hội An đã khép lại với lễ bế mạc, trao giải.

Đoàn hợp xướng Slovakia giành giải quấn quân tại hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ VII

Kết quả, đoàn hợp xướng Slovakia đã giành giải quán quân tại Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII. Trong từng hạng mục, Ban tổ chức cũng trao giải vàng, giải chiến thắng hạng mục, giải thưởng lớn, giải đặc biệt. Đội hợp xướng Hội An được trao giải vàng và giải đặc biệt.

Diễn ra từ ngày 2/4, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VII tại TP.Hội An có sự tham gia của 18 đoàn hợp xướng đến từ 07 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 600 diễn viên, nghệ sĩ. Hội thi được đánh giá là bữa “đại tiệc” đầy màu sắc của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị.

Đội hợp xướng được trao giải vàng và giải đặc biệt tại hội thi

Tham gia hội thi, bên cạnh phô diễn các kỹ thuật trong nghệ thuật hát hợp xướng, các đoàn tham gia còn giới thiệu đến khán giả những nét đặc sắc về trang phục, nhạc cụ, văn hóa… của dân tộc mình.

Hội thi Hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa nghệ thuật được TP.Hội An phối hợp với Hiệp hội Interkultur – CHLB Đức tổ chức định kỳ 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 2011.

Qua các lần tổ chức, hội thi đều diễn ra thành công, để lại ấn tượng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh thân thiện, mến khách của con người Hội An cũng như đất nước và con người Việt Nam.

Hội thi là nơi gặp gỡ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc, đồng thời qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế.

PHAN SƠN