Bãi biển An Bàng – 1 trong 25 bãi biển đẹp nhất châu Á

TripAdvisor, trang web du lịch hàng đầu thế giới vừa công bố danh sách 25 bãi biển đẹp nhất châu Á, trong đó, bãi biển An Bàng – Hội An tiếp tục ghi tên mình vào danh sách với vị trí thứ 22.

An Bàng gây ấn tượng với khách bằng bờ biển sạch sẽ, không khí trong lành với cát trắng mịn- Ảnh: Quốc Hải

TripAdvisor đánh giá An Bàng sở hữu bờ biển đẹp cũng như có nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn. Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch tới bãi biển này là từ tháng 5 tới tháng 9. Đặc biệt, An Bàng mặc dù được đánh giá cao, bãi tắm tại đây lại không hề đông đúc như những bãi tắm khác, cũng không phát triển một cách ồ ạt mà giữ được vẻ hoang sơ và bình dị. An Bàng gây ấn tượng với khách tham quan bằng bờ biển dài, sạch sẽ, không khí trong lành với cát trắng mịn.

Trên TripAdvisor, nhiều du khách đánh giá rất cao An Bàng và thậm chí gọi đây là “bãi biển tuyệt vời nhất đã từng đi tại Việt Nam”. Trong số gần 4.700 đánh giá, có tới 45% người cho rằng An Bàng là một địa điểm “tuyệt vời” và 36% cho rằng “rất tốt”.  Ở An Bàng chưa có khách sạn lớn, phần lớn là các homestay. Bãi biển An Bàng cách phố cổ Hội An khoảng 3km và cách trung tâm TP. Đà Nẵng hơn 22km.

Năm ngoái có tới 2 bãi biển của Việt Nam lọt vào danh sách này là bãi biển Non Nước – Đà Nẵng và bãi biển An Bàng với vị trí lần lượt thứ 10 và 25. Tuy nhiên, sau một năm, Non Nước đã bị bật khỏi danh sách những bãi biển đẹp nhất châu Á và An Bàng là cái tên duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách với vị trí thứ 22.

Quốc Hải

Trả lời