Ấn tượng Tuần văn hóa TP Thanh Hóa – TP Hội An năm 2022

Sự kiện “Tuần văn hóa TP Thanh Hóa – TP Hội An năm 2022” đã và đang diễn ra với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và đặc sắc, thể hiện tình cảm bền chặt, keo sơn gắn bó giữa 2 địa phương kết nghĩa. Sự kiện này do Thành ủy, HĐND, UBND TP Thanh Hoá và TP Hội An long trọng tổ chức.

Các đại biểu dự lễ khai mạc cắt băng khánh thành phiên bản dãy phố cổ Hội An
Các đồng chí lãnh đạo thả đèn hoa đăng

Nội dung hoạt động tập trung là chương trình nghệ thuật khai mạc và lễ cắt băng khánh thành phiên bản dãy Phố cổ Hội An; triển lãm, trưng bày ảnh và hiện vật với chủ đề “Truyền thống lịch sử, văn hóa của người dân xứ Thanh, TP.Thanh Hóa – TP.Hội An. Bên cạnh đó còn có các hoạt động thường xuyên như: biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật (dân ca, hò khoan đối đáp, trò chơi bài chòi…), trò chơi dân gian, cờ tướng, thư pháp, làm và thả hoa đăng; trình diễn trang phục dân tộc của xứ Thanh – đất Quảng và hoạt động dịch vụ ẩm thực Hội An, đặc sản bánh Hội An… đã thu hút hàng nghìn du khách, người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến Công viên Hội An, Tp. Thanh Hóa để chiêm ngưỡng, hòa mình vào không khí, cảnh quan văn hóa đặc sắc của 2 vùng miền. Dịp này, 2 thành phố cũng tổ chức đoàn Farmtrip khảo sát, giới thiệu và kết nối, chia sẻ kinh nghiệm du lịch TP.Thanh Hóa – TP.Hội An.

Màn trình diễn  trang phục áo dài của TP Hội An

Trong khuôn khổ sự kiện, 2 địa phương Minh An và Cẩm Châu của Thành phố Hội An cũng đã ký kết kết nghĩa với 2 phường  phường Lam Sơn và phường Đông Cương của thành phố Thanh Hóa, qua đó tăng cường mối quan hệ và tình cảm kết nghĩa giữa các địa phương nói riêng và 2 thành phố Thanh Hóa – Hội An nói chung.

Lãnh đạo 2 phường  Cẩm Châu và Đông Cương ký bản ghi nhớ các nội dung trong chương trình kết nghĩa giữa 2 địa phương
Lãnh đạo thành phố Hội An, phường Cẩm Châu tặng quà cho lãnh đạo, cán bộ phường Đông Cương

LÊ HIỀN (tổng hợp)

Trả lời