Theo ý kiến Ban giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, ngày hội ẩm thực yến sào Cù lao Chàm được tổ chức tại sự kiện giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15 vừa qua đã thu hút sự chú ý của đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Nước yến hạt sen và bánh flan tổ yến- Ảnh: tư liệu
Thông qua các sản phẩm đặc sắc, hấp dẫn như: nước yến hạt sen, nước yến hoa cúc, nước sâm yến, nước nha đam yến, sữa chua tổ yến, bánh flan tổ yến, chè yến cung đình, chè yến hạt sen… đã góp phần mang đến cho du khách những phong vị mới lạ về văn hóa ẩm thực Hội An.
Được biết, yến sào Cù Lao Chàm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, là loại thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe rất quý. Tổ yến giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bổ khí huyết, tráng dương, ổn định thần kinh, chống lão hoá, có thể ngăn ngừa, thậm chí chữa được nhiều loại bệnh nan y như lao phổi, hen suyễn…
Ngoài sản phẩm yến sào, đến với sự kiện lần này du khách còn được thưởng thức hương vị nước lá Lao – một loại nước uống được chế biến từ hơn 20 loại lá cây rừng thơm ngon bổ dưỡng trên đảo Cù Lao Chàm.
Đỗ Huấn