UBND TP Hội An chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn

Trước thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia về áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15 km/h, trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, với sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; kèm theo mưa to đến rất to, UBND TP Hội An đã triển khai các nội dung chỉ đạo theo Công điện của UBND tỉnh.

Một số khu vực có hố ga đã được thoát nước kịp thời (Ảnh Ban Phòng chống Thiên tai và TKCN thành phố Hội An cung cấp)

Trước mắt, thành phố đã chỉ đạo các địa phương, nhất là vùng ven biển và các ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện, theo dõi, nắm bắt số lượng phương tiện tàu thuyền để kêu gọi vào bờ, bố trí neo đậu an toàn.
Sáng nay, 25/9, UBND TP Hội An đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, các xã phường thông tin, vận động và tổ chức lực lượng tháo gỡ các tấm chắn miệng hố ga thoát nước dọc các tuyến đường để đảm bảo tiêu thoát nước, tránh ngập cục bộ.
Các đơn vị hữu quan và các địa phương ở Hội An cũng đã cập nhật, thông báo thông tin trên các phương tiên thông tin đại chúng về áp thấp nhiệt đới và ý kiến chỉ đạo của các cấp để nhân dân, nhất là nhân dân ở các xã phường thấp lụt, ven biển chủ động trong sản xuất kinh doanh, trưng bày hàng hóa, thu hoạch rau màu, thủy sản…

LÊ HIỀN