UBND Thành phố Hội An & Công ty Điện lực Quảng Nam: Phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Quy chế phối hợp giai đoạn 2016-2020 và ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2025

Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An vừa phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Nam (QNaPC) tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp 5 năm giai đoạn 2016-2020; tiếp tục triển khai ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2021-2025.

Ông: Lưu Đức Lợi – Phó Giám đốc QNaPC và ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì  hội nghị

Trong 5 năm qua, việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa QNaPC và UBND thành phố Hội An đã tạo điều kiện cho các hoạt động điện lực và đầu tư phát triển lưới điện, quản lý vận hành thuận lợi hơn, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho phát triển KTXH địa phương. Đặc biệt là cấp điện an toàn cho các dịp lễ, hội; các sự kiện trọng đại của đất nước và quốc tế được tổ chức trên địa bàn thành phố. UBND thành phố và các xã, phường đã tích cực hỗ trợ công tác đền bù giải phóng mặt bằng, từ đó các dự án do ngành điện đầu tư được triển khai nhanh hơn, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Cũng trong 5 năm qua, Ngành điện đã đầu tư xây dựng mới và sửa chữa lưới điện trên địa bàn thành phố với tổng giá trị hơn 210,64 tỉ đồng; Ngoài ra, trong năm 2016,  Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) còn đầu tư xây dựng Công trình “Cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm tỉnh Quảng Nam bằng cáp ngầm” với tổng giá trị 481 tỉ đồng để cấp điện cho xã đảo Tân Hiệp-Khu Dự trữ Sinh quyển thế giới thuộc thành phố Hội An.

Công tác Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) cũng đã có những bước tiến dài đáng kể nhằm từng bước nâng cao mức dộ hài lòng khách hàng. Cụ thể như: Triển khai Trung tâm chăm sóc khách hàng (TT-CSKH) qua đầu số 19001909 là đầu mối liên lạc duy nhất của cả miền Trung-Tây Nguyên, để khách hàng có thể liên hệ với bên bán điện khi cần cung cấp các dịch vụ về điện; Đẩy mạnh đầu tư áp dụng công nghệ vào công tác KD&DVKH, triển khai nhắn tin SMS, email, App CSKH để cung cấp thông tin kịp thời cho khách hàng; Kết nối với hệ thống các ngân hàng trên địa bàn để thanh toán tiền điện. Khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi hoặc lựa chọn hình thức thanh toán tự động; Triển khai lắp đặt hệ thống ghi chỉ số công tơ từ xa (công tơ điện tử), khách hàng có thể tự theo dõi giám sát sản lượng điện sử dụng của mình qua mạng Internet; Đẩy mạnh triển khai Cổng dịch vụ công Quốc gia nhằm đáp ứng tốt nhu cầu về điện của quý khách hàng trong công tác KD&DVKH ….v.v.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch thành phố đã biểu dương những kết quả và nỗ lực, cố gắng của toàn thể Cán bộ-Công nhân viên QNaPC trong việc đóng góp cho việc phát triển KT-XH thành phố; ông mong muốn trong thời gian đến, thành phố Hội An tiếp tục nhận được sự đóng góp, phục vụ tận tình của Điện lực Hội An và QNaPC.

Cũng tại Hội nghị này, đại diện lãnh đạo QNaPC và UBND thành phố Hội An đã tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp 5 năm đến, giai đoạn 2021 – 2025./.         

                                                                                                  Hà Nguyên Đoạt

Trả lời